, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 29/02/2024, 14:54

Hết thời, bốc trúng biển số xe siêu đẹp cũng không ai hỏi mua

MINH KHUÊ
Nếu trước đây ai bấm được biển số xe máy ngũ quý thì lập tức được nhiều dân chơi xe muốn mua lại xe với giá lên tới cả hàng trăm triệu đồng, nhưng thời thế bây giờ đã khác.

Đã có một thời, những người bốc trúng biển số xe máy siêu đẹp, loại biển ngũ quý hoặc các số được cho là may mắn, là lập tức được ca ngợi là “bàn tay vàng trong làng bốc biển”. Không những thế, nhiều chủ xe bỗng chốc “phát tài” vì khi có biển số đẹp, xe máy của họ được nhiều dân sưu tầm săn đón.

Còn nhớ vào hồi năm 2022, một phụ nữ ở Quảng Ngãi mua chiếc xe Honda Future và sau đó bốc trúng biển số ngũ quý 6, con số được tin là đem lại nhiều tài lộc. Chiếc xe Future chỉ trong tầm giá 30 - 40 triệu đồng, nhưng chủ xe sau đó đã được nhiều người trả giá từ 100 - 200 triệu đồng nhờ có biển số đẹp.

Câu chuyện xe có biển số ngũ quý, biển sảnh càng xôn sao hơn khi cách đây không lâu, một cặp vợ chồng ở Đồng Nai được cho là bốc được biển số ngũ quý 8 cho Yamaha Yaz, dòng xe côn tay được mệnh danh là Yaz Cá Mập, đã tuyên bố bán ra được với giá 1,5 tỷ đồng. Giá bán như vậy bằng cả một chiếc ô tô loại tốt ở Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện tượng săn lùng biển số xe đẹp hiện nay đã lắng xuống khi mà quy định mới về biển số định danh có hiệu lực. Gần đây, có một nữ sinh đang theo học một trường đại học ở Hà Nội đã bốc trúng biển số ngũ quý 8 cho chiếc xe Honda Vision của mình. Thế nhưng chỉ nhận được những lời chúc mừng mà chưa có dân chơi nào hỏi mua với giá đôi trăm triệu như trước đây.

Tất nhiên, tin vào con số thế nào là tự do của mỗi người. Nhưng một sự thật là con số trên biển số xe không phải là yếu tố quyết định tới tài lộc, thịnh vượng hay sức khỏe cho người sử dụng. Hơn nữa việc quá đề cao tới niềm tin vào con số một cách không rõ ràng đôi khi còn dẫn đến những trở ngại nhất định cho cuộc sống.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmNhư điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất