, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 11/05/2022, 15:47

Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu mắc ca vào thị trường Trung Đông

THÙY DUNG
Sáng nay (11/05), lãnh đạo Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, thành viên Hội đồng Hạt - Quả khô Quốc tế - INC đã có mặt để tham dự Hội nghị INC lần thứ 39 tại Dubai.
Đại diện các thành viên sáng lập Hiệp hội Mắc ca thế giới (WMO).

Hội nghị INC là sự kiện thường niên của Hội đồng Hạt - Quả khô Quốc tế - INC, thu hút sự tham gia của rất nhiều đại biểu quốc tế. Tại Hội nghị, INC đã công bố các thông tin quan trọng và thảo luận về một số vấn đề của nhiều ngành trong lĩnh vực hạt - quả khô thuộc nhiều nước trên thế giới.

Nhân chuyến đi này, đoàn công tác của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cũng đã làm việc với các doanh nghiệp lớn tại Dubai về việc xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm mắc ca của Việt Nam vào thị trường Trung Đông.

Lãnh đạo Hiệp hội Mắc ca Việt Nam thảo luận cùng các đại biểu quốc tế.

Ông Huỳnh Ngọc Huy – Tổng Thư ký Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cho biết: “Đây là cơ hội tốt để chúng ta gặp gỡ, giao thương với các đối tác, bạn hàng trong lĩnh vực hạt - quả khô nói chung và hạt mắc ca nói riêng nhằm tăng cường tiếp cận các thị trường tiềm năng trên thế giới”.

Trước đó, ngày 10/05, Hiệp hội Mắc ca thế giới (WMO) đã chính thức ra mắt và có buổi họp đầu tiên. Hiệp hội Mắc ca Việt Nam là một trong 7 thành viên sáng lập WMO.

Tại cuộc họp đầu tiên, các thành viên WMO đã đi đến thống nhất sẽ cùng nhau đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá mắc ca trên toàn thế giới nhằm tăng tiêu thụ sản phẩm từ loại cây này.

Trên tinh thần hợp tác vì sự phát triển chung của ngành hạt - quả khô nói chung và mắc ca nói riêng, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam khẳng định sẽ là thành viên tích cực của INC cũng như của WMO trong các hoạt động sắp tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất