, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 02/05/2022, 11:03

Hình ảnh người dân Ấn Độ nhọc nhằn trong nắng nóng ngột ngạt

HÀ LINH
(baotintuc.vn - Theo DW)
Nhiều khu vực tại Ấn Độ đã phải hứng chịu đợt nắng nóng sớm hơn thường lệ với mức nhiệt đạt kỷ lục, dù thời điểm này mới là đầu mùa Hè.
Chú thích ảnh
Ấn Độ đang trải qua đợt nắng nóng sớm với nền nhiệt kỷ lục. Ảnh: Reuters

Kênh CNN (Mỹ) cho biết đợt nóng đã đến sớm hơn 1 tháng so với thường lệ. Thành phố Barmer, bang Rajasthan thậm chí ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục 45,1 độ C ngày 26/04.

Theo Cơ quan Khí tượng Ấn Độ, mức nhiệt trung bình của nước này trong tháng 3/2022 đã đạt kỷ lục của 122 năm qua. Nhiệt độ trung bình tháng 03/2022 của Ấn Độ là 33,1 độ C, vượt kỷ lục trước đó 33,9 độ C của năm 2010.

Những đêm nhiệt độ cao kéo dài có thể gây ảnh hưởng chết người bởi chúng hạn chế khả năng hồi phục của cơ thể trong sức nóng ban ngày. Đây là vấn đề nhức nhối bởi phần đông dân số Ấn Độ không có điều hòa, tình huống này gây nhiều khó khăn, đặc biệt đối với người cao tuổi.

Chú thích ảnh
Nhiệt cao thậm chí khiến một bãi rác khổng lồ ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ bốc cháy. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Ấn Độ nằm trong nhóm 5 quốc gia đứng đầu thế giới nơi nhóm dễ tổn thương như người cao tuổi và người nghèo chịu nhiều rủi ro trước các đợt nắng nóng. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Người dân Calcutta chia sẻ nước mát với người qua đường. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Nông dân Ấn Độ lo lắng về việc thu hoạch lúa mì với tình trạng thời tiết hiện tại. Thị trường lúa mì toàn cầu đang chịu nhiều áp lực vì xung đột Nga-Ukraine. Điều này có thể sẽ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Ấn Độ là quốc gia sản xuất lúa mì lớn thứ hai thế giới. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Một phụ nữ vẩy nước lên mặt để giảm nhiệt tại Kolkata (Ấn Độ). Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Cô bé bán nước dưới chiếc ô để che nắng ở New Delhi. Ảnh: CNN
Tags

Bình luận

Xem nhiều


Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất