, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/11/2017, 01:15

Hi-Tech Argo 2017 có quy mô vượt bậc và nhiều hoạt động phong phú

Tối 9.11 tại công viên Lê Văn Tám, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ thực phẩm lần 6 – 2017 (Hi-Tech Argo 2017) với hơn 300 gian hàng của 220 doanh nghiệp đến từ TPHCM và các tỉnh, thành trên cả nước. 
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Hi-Tech Agro 2017
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Hi-Tech Agro 2017
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) khẳng định Hi – Tech Agro tạo được uy tín qua mỗi năm tổ chức là bởi sản phẩm đưa vào hội chợ triển lãm được yêu là những loại nông sản, thực phẩm chất lượng cao, an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hi-Tech Agro 2017 tiếp tục đặt ra các tiêu chí hướng tới phát triển công nghệ cao, thực phẩm an toàn, môi trường xanh – sạch, vì sức khỏe cộng đồng.
 
Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC, Trưởng ban tổ chức chương trình Hi – Tech Agro 2017 phát biểu khai mạc
Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC, Trưởng ban tổ chức chương trình Hi – Tech Agro 2017 phát biểu khai mạc
 
Bên cạnh đó, Hi-Tech Agro 2017 trở thành nơi các viện, trường, doanh nghiệp giới thiệu những mô hình sản xuất nông nghiệp mới, tiên tiến có thể chuyển giao để nhân rộng phát triển. Riêng cá cảnh là một ngành hàng xuất khẩu quan trọng nằm trong chương trình  phát triển nông nghiệp đô thị, nông thôn mới của TPHCM.
 
Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM nhìn nhận Hi-Tech Agro 2017 với quy mô vượt bậc cùng với nhiều hoạt động phong phú. Đây là một cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận và ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất, kinh doanh để nâng cao chất lượng, năng suất và dịch vụ. Đồng thời, tìm hiểu thị trường, mở rộng hợp tác thương mại, liên doanh, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập.
 
Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM phát biểu tại buổi lễ khai mạc
Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM phát biểu tại buổi lễ khai mạc
 
Thực tế, Hi-Tech Agro 2017 đã phát triển lớn hơn bởi sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất nông sản, thủy sản, chăn nuôi, thực phẩm tươi và thực phẩm chế biến, cá cảnh, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất, các công nghệ mới,… với 300 gian hàng của 220 doanh nghiệp đến từ TPHCM và các tỉnh, thành trên cả nước. 
 
Khách tham quan một gian hàng rau trồng thủy canh theo công nghệ của Nhật Bản
Khách tham quan một gian hàng rau trồng thủy canh theo công nghệ của Nhật Bản
Để chuyển tải hết những hoạt động cần có cho doanh nghiệp, mặt khác, để khách hàng tham quan, người tiêu dùng thuận tiện tìm hiểu hết những sản phẩm được trưng bày, Hi-Tech Agro 2017 tổ chức thành ba khu vực: Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ thực phẩm (300 gian hàng); Ngày hội cá cảnh TPHCM lần 2 năm 2017 (quy mô 120 hồ cá, 50 gian hàng); Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm 2017 (80 gian hàng).
 
Trong khuôn khổ Hi-Tech Agro 2017 sẽ có một loạt các hội thảo với nhiều chuyên đề rất thiết thực, hữu ích cho doanh nghiệp và cơ sở sản xuất. 
 
Hi-Tech Agro 2017 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, Ban quản lý Khu công nghiệp Công nghệ cao TPHCM và Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM tổ chức. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9.11 – 13.11.2017.
 
Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ thực phẩm lần 6 - năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 9.11 - 13.11
Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ thực phẩm lần 6 - năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 9.11 - 13.11
 Hi-Tech Agro lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 và đã trở thành sự kiện thường niên về ngành nông nghiệp và thực phẩm lớn nhất của TPHCM.
 
Qua 4 lần tổ chức (2012 – 2015), Hi-Tech Agro đã tạo được uy tín với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Không chỉ doanh nghiệp tại TPHCM  mà doanh nghiệp từ khắp các tỉnh, thành phố khác cũng tham gia Hi-Tech Agro ngày càng nhiều hơn.
 
Doanh nghiệp đã xem Hi-Tech Agro tại TPHCM là nơi để tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng tốt nhất, gặp gỡ nhà phân phối để thiết lập mối quan hệ hợp tác cung ứng sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm chế biến.
 
Đây cũng là nơi tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kết nối với các đơn vị kỹ thuật chuyên ngành tìm hiểu công nghệ cao chất lượng và gia tăng năng lực cạnh tranh của nông sản, thực phẩm Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.
 
Đến năm 2016, Hi-Tech Agro 2016 không chỉ mở rộng quy mô lên 300 gian hàng về nông nghiệp công nghệ cao và lương thực – thực phẩm, mà còn tạo ấn tượng đặc biệt với điểm mới thu hút khách tham quan là khu triển lãm – thương mại cá cảnh mang tên “Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh”.
 
Cẩm Vân
 
 

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất