, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/09/2022, 11:15

HMD Global vẫn chưa đủ làm điện thoại Nokia trở nên hấp dẫn

THIÊN AN
Các sản phẩm mới của Nokia được ra mắt tại IFA 2022 gần đây cho thấy HMD Global và Nokia cần phải thay đổi chiến lược của họ để mọi người quan tâm hơn.

Gần đây, HMD Global đã giới thiệu bốn thiết bị khác nhau, gồm 3 smartphone và 1 tablet. Đối với smartphone, đó là Nokia X30 5G cao cấp nhất, cùng Nokia G60 5G và Nokia C31. Trong khi đó, mẫu tablet duy nhất xuất hiện là Nokia T21.

Trong số 4 thiết bị được cung cấp, Nokia X30 5G là cái tên đáng chú ý nhất với giá 519 EUR (12,2 triệu đồng). Sản phẩm mang đến một số phần cứng ấn tượng, nhưng với mức giá, nó chỉ ở mức tạm ổn với túi tiền.

Ở châu Âu, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Nokia X30 5G có thể là Nothing Phone 1, Google Pixel 6a và Poco F4. Hãy đưa hai thiết bị đầu tiên vào danh sách. Không chỉ rẻ hơn tương ứng 50 EUR (1,175 triệu đồng) và 60 EUR (1,41 triệu đồng) mà chúng còn mang lại những lợi thế độc đáo.

Nothing Phone 1 có sạc không dây, màn hình nhanh hơn, vật liệu thiết kế tốt hơn và chip mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, Google Pixel 6a đi kèm với khả năng cập nhật phần mềm nhanh nhất có thể, chất lượng hình ảnh giống như một điện thoại cao cấp và chip thậm chí còn tốt hơn so với chip trên Nothing Phone 1.

Nếu so sánh với các thiết bị này, Nokia X30 5G có thể sẽ kém hiệu suất và quan trọng nhất là giá trị cho khách hàng. Phần mềm vận hành trên thiết bị cũng không còn quá nhiều giá trị so với đối thủ.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng smartphone cũng quan tâm nhiều đến các vấn đề chụp ảnh, trải nghiệm mượt mà trên thiết bị cũng như giá bán của chúng là bao nhiêu. Mặc dù được nâng cấp lên chip xử lý Snapdragon 7 Gen 1 mới, tuy nhiên điều này chỉ giúp Nokia X30 5G cải thiện hai tính năng là hỗ trợ trải nghiệm trên màn hình OLED 6,43 inch 90 Hz mượt mà hơn, đồng thời cho phép xử lý camera chính 50 MP với OIS tốt hơn. Đó đều là những tính năng ở mức tầm trung so với phân khúc giá của thiết bị. Một nét nổi bật trên thiết bị nằm ở việc được phủ kính bảo vệ Gorilla Glass Victus giúp người dùng có phần yên tâm hơn khi sử dụng.

Đối với Nokia G60 5G và máy tính bảng Nokia T21. Mức giá thấp hơn của các smartphone và tablet này, cùng với chip xử lý tốt hơn cho phép chúng trở thành các lựa chọn tạm ổn. Trong khi đó, Nokia C31 lại là một thiết bị khó hiểu. Mặc dù giá bán 129 EUR (3 triệu đồng) sẽ rất hấp dẫn, nhưng việc đi kèm cổng microUSB là điều vô cùng khó hiểu và khiến sản phẩm kém thú vị. Trong một thế giới đang hướng đến tiêu chuẩn hóa với cổng kết nối USB-C, sử dụng một thiết kế cũ là động thái khiến Nokia C31 kém phần cạnh tranh.

Rõ ràng, HMD Global đang muốn hồi sinh thương hiệu Nokia, nhưng công ty vẫn chưa thực sự làm tốt các mục tiêu của mình. Thay vào đó, sức hút trên sản phẩm của HMD Global hiện tại vẫn nằm ở giá trị thương hiệu Nokia.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất