, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 04/10/2022, 07:55

Hòa Bình - "Lá phổi xanh" của du lịch nghỉ dưỡng ven đô phía Bắc

Cách Hà Nội chỉ một giờ xe chạy, sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên cùng môi trường trong lành, Hòa Bình nổi lên như một điểm sáng của du lịch nghỉ dưỡng ven đô quanh Hà Nội.

Hòa Bình - "Lá phổi xanh" của Hà Nội

Hòa Bình là tỉnh miền núi thuộc vùng tây bắc Việt Nam, có địa giới phía đông giáp thành phố Hà Nội sở hữu một diện tích đất rừng khá lớn, độ che phủ lên đến 51% trong đó diện tích rừng tự nhiên là 460.869,09 ha và rừng trồng là 13.000 ha.

Rừng tự nhiên Hòa Bình phong phú và đa dạng sinh học cao, lưu giữ được nhiều loài động thực vật quý hiếm nên từ lâu đã được quy hoạch thành các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia như: Khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia - Pà Cò, Khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến, Khu bảo tồn thiên nhiên Phu Canh, Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn, Vườn quốc gia Cúc Phương (chung với Ninh Bình và Thanh Hoá), Vườn Quốc gia Ba Vì (chung với Hà Nội)… Theo kết quả điều tra và thống kê của trường Đại học Lâm nghiệp năm 2009 chỉ riêng khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia – Pà Cò có tới 877 loài thực vật và 146 loài động vật, trong đó có 35 loài thực vật trong Sách Đỏ Việt Nam (2007), 11 loài trong Danh lục đỏ thế giới IUCN, 8 loài chim quí hiếm có giá trị bảo tồn nguồn gen.

Ngoài tài nguyên rừng, tỉnh Hòa Bình còn sở hữu “kho báu xanh” – một mạng lưới sông, suối phân bổ khắp trên toàn tỉnh với các con sông Đà, sông Bôi, sông Bưởi. Trong đó riêng sông Đà có chiều dài trên tỉnh Hòa Bình lên tới 151 km. Hòa Bình còn sở hữu hệ thống ao hồ, lớn nhất là hồ Hoà Bình diện tích mặt nước khoảng 8.000 ha là nguồn điều tiết và cung cấp nước cho vùng Đồng bằng sông Hồng.

Với nguồn tài nguyên rừng dồi dào và tài nguyên nước quý báu, Hòa Bình từ lâu đã được ví là lá phổi xanh cung cấp oxy và điều hòa khí hậu của Thủ đô Hà Nội.

 Với nguồn tài nguyên rừng và nhiều sông hồ Hòa Bình từ lâu đã được ví là lá phổi xanh của thành phố.

Hòa Bình - Quy hoạch xanh, bền vững và tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Hòa Bình được thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan đa dạng với rừng núi trùng điệp, những thung lũng bình yên, hồ nước mênh mông rộng lớn và những rừng hoa mận nở trắng mỗi khi mùa xuân đến là tiền đề lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Nhận thức rõ được các tài nguyên thiên nhiên quý báu của Hòa Bình, chính quyền tỉnh trong việc định hướng phát triển Tỉnh tầm nhìn đến 2050 đã xác định ưu tiên quy hoạch du lịch gắn liền với thế mạnh của tỉnh về vị trí, môi trường để phát triển các loại hình du lịch xanh và bền vững. Với nhận thức đó chính quyền đã xác định phát triển du lịch xanh theo hướng bảo vệ môi trường với mục tiêu đưa Hòa Bình trở thành địa điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp trong khu vực, quốc tế.

Tỉnh Hòa Bình định hướng phát triển theo hướng xanh, bền vững để khai thác thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng.

Với lợi thế sở hữu nhiều diện tích rừng, nhiều sông suối ao hồ tiềm năng du lịch Hòa Bình rất thích hợp với các loại hình du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng như du lịch về với thiên nhiên, du lịch farmstay, du lịch eco gắn với các trải nghiệm như leo núi, bơi thuyền, đạp xe, dã ngoại trong rừng, thiền định ngoài trời, dù lượn...

Khoảng cách giao thông gần, kết nối giao thông chỉ khoảng 1 giờ xe chạy, nhiều thắng cảnh thiên nhiên, môi trường xanh sạch, từ lâu Hòa Bình đã là điểm đến yêu thích của du khách Hà Nội. Thời điểm trước dịch năm 2019, Hòa Bình đã đón 3,1 triệu lượt khách. Năm 2022 mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng 6 tháng đầu năm, số du khách đến đây đã đạt 1,68 triệu lượt khách.

Tỉnh Hòa Bình đã đặt định hướng tập trung phát triển các dòng sản phẩm thế mạnh như du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng - chữa bệnh - chăm sóc sức khỏe; du lịch văn hóa, du lịch thể thao, du lịch cộng đồng,… và đề ra mục tiêu chú trọng khai thác thị trường vùng thủ đô Hà Nội để đến năm 2025, tỉnh sẽ đón 4,9 triệu lượt khách.

La Saveur de Hòa Bình - điểm sáng của du lịch nghỉ dưỡng ven đô phía Bắc

La Saveur de Hoa Binh được kiến tạo trở thành chốn nghỉ dưỡng đậm chất Pháp giữa lòng Hòa Bình.

Ngoài những thắng cảnh quen thuộc của Hòa Bình như hồ Hòa Bình, thung lũng Mai Châu hay suối nước nóng Kim Bội vài năm gần đây hồ Đồng Chanh nổi lên như một địa điểm thu hút nhất với du khách từ Hà Nội. Nằm tại xã Lương Sơn, Hòa Bình, với diện tích 80 ha mặt nước bao quanh bởi nhiều dãy núi, khung cảnh sơn thủy hữu tình, hồ Đồng Chanh là một địa điểm lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Cận kề bên hồ Đồng Chanh, dự án La Saveur de Hòa Bình với địa thế hiếm có, trải dài từ ngọn đồi thoai thoải xuống tận thung lũng xanh mướt, nằm trong thung lũng bốn mùa hoa nở gợi nhớ đến những làng quê nghỉ dưỡng ở miền Đông nước Pháp. Những tòa biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp được xây dựng trên một diện tích rộng, gắn liền những khoảng vườn xanh xung quanh đem đến các chủ nhân cơ hội để có một cuộc sống giữa thiên nhiên trong lành, để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng đậm chất Pháp.

Công ty Cổ phần Đô thị sinh thái dầu khí Hòa Bình

VPĐD: Số 6 Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

SĐT: 024 6281 6874 - Fax: 024 6291 6873

Email: info@hbe.vn

La Saveur de Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Thanh Cù, Xã Nhuận Trạch, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình

Website: www.lasaveur.com.vn

Hotline: 1900 068611

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất