, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 13/07/2022, 07:48

Hoa hậu Thùy Tiên mang nước sạch đến với người dân châu Phi

Thu Trang
Sau chuỗi dự án truyền cảm hứng mang tên Step by Tien, mới đây Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên lại tiếp tục sang nước ngoài thực hiện các dự án nhân ái. Trong đó, nổi bật nhất chính là hoạt động mang nước sạch đến Angola.

Với sứ mệnh của hoa hậu hòa bình đương nhiệm, hoa hậu Thùy Tiên đã đồng hành cùng với chàng YouTuber Quang Linh xây dựng 2 giếng nước sạch để tặng người dân tại Zamba, Bailundo, Huambo, Angola với hy vọng sẽ cung cấp đủ nước sạch cho gần 5.000 người dân. Điểm đặc biệt ở đây đó chính là cả 2 giếng nước sạch này đều được thực hiện hoàn toàn bằng sức lao động của người Việt.

Hoa hậu Thùy Tiên cùng người dân Angola vui vẻ khi dòng nước trong mát chảy ra từ trụ bơm nước

“Một chuyến đi với những tâm tư kế hoạch kéo dài suốt nhiều tháng. Thậm chí Tiên còn không nghĩ rằng mình sẽ chuẩn bị kịp mọi thứ để đặt chân được đến vùng đất này như dự kiến. Ngày hôm nay đứng trước những chiếc giếng nước sạch mà mình đã gửi tặng cho người dân ở bản Zamba, cảm xúc thật sự khó tả! Và hơn hết là niềm vui sướng vì hơn 300 hộ dân nơi đây sẽ có nước sạch để sử dụng trong thời gian tới.", Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ.

Hoa hậu Thùy Tiên cùng YouTuber Quang Linh trồng cây cam bên cạnh giếng nước. Tại vùng đất sa mạc vốn khô cằn này thì cam được xem là loại cây vô cùng quý hiếm.

Được biết, trong những ngày kế tiếp nàng hậu sẽ đi thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, nhà bảy màu,... cùng nhiều hoạt động thú vị khác tại Angola. Cô còn đặc biệt dành sự quan tâm đến các em nhỏ đang sinh sống trên vùng đất cằn cỗi, khắc nghiệt này.

“Đi đến nhiều nơi, để Tiên biết được rằng mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Để cho Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế không chỉ đơn giản là một danh xưng, đó còn là trọng trách, là sứ mệnh", hoa hậu Thùy Tiên cho biết.

Hoa hậu Thùy Tiên rửa tay cho các em nhỏ bằng nước sạch từ giếng.

Có thể thấy, hành trình thiện nguyện lần này của Thuỳ Tiên tại Angola, không đơn thuần là để thực hiện nhiệm vụ hay trách nhiệm, sứ mệnh của một Hoa hậu Hoà bình Thế giới mà còn xuất phát từ tình cảm, lòng yêu thương con người. Và hơn thế nữa, cô nàng còn góp phần mang hình ảnh, nét đẹp nhân ái của con người Việt Nam vươn ra thế giới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất