, //, :: GTM+7

Hoa nhập khẩu hút hàng

THANH NHÂN
(nld.com.vn)
Ngày 16/1 (25 tháng chạp), một số shop hoa tươi tại TP HCM thông báo ngưng nhận đơn hàng hoa tươi ngoại nhập bán lẻ theo bó hoặc cành, chỉ nhận đơn hàng hoa cắm sẵn theo bình/giỏ để khách làm quà tặng hoặc trang trí phòng khách trong những ngày Tết.

Nhân viên shop hoa Her Flowers (quận Tân Bình) cho biết thời điểm này chỉ nhận đặt hàng ly kép, đào Bắc; các loại hoa nhập như mai Mỹ, đào đông, tuyết mai, thanh liễu xanh, tiểu tú cầu... đã chốt số lượng và tạm ngừng nhận đặt hàng từ trước 20 tháng chạp. 

"Shop chỉ nhập hàng hoa nhập khẩu bán Tết với số lượng hạn chế nên dù có nhiều khách hỏi thăm đặt hàng nhưng chúng tôi không có để cung ứng. Thời điểm này quá cận Tết nên shop không thể nhập thêm" - nhân viên shop cho biết.

Hoa nhập khẩu dù giá khá cao nhưng vẫn được thị trường ưa chuộng.

Một số shop khác chỉ nhận đặt hàng hoa cắm sẵn và chào bán rất nhiều mẫu hoa cắm bình/chậu với giá trung bình trên dưới 2 triệu đồng/bình hoặc chậu. Các shop hoa thường sử dụng hoa nhập để cắm hoa chậu/bình chưng Tết vì có ưu điểm là độ bền cao, lạ mắt và được một bộ phận người tiêu dùng đánh giá là "hàng cao cấp", giúp tôn giá trị chậu/bình hoa.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động tại các shop chuyên bán hoa nhập, hoa hồng Ecuador hiện có giá 150.000 đồng/cành, cúc mẫu đơn 80.000 đồng/cành, đào đông 300.000 - 480.000 đồng/cành (tùy độ dài cành 60cm, 70cm, 80cm và 100cm), thanh liễu vàng loại 70 - 80cm giá 350.000 đồng/bó...

Cũng là những loại hoa phổ biến này nhưng mỗi shop báo giá khác nhau, tùy vào chất lượng, chiều dài hoa và hoa cũ hay mới. Chẳng hạn, một số shop online đang chào bán thanh liễu các màu vàng, hồng, trắng, đỏ, xanh giá 230.000 - 250.000 đồng/bó. So với 1 tháng trước, giá bán hoa thanh liễu đã tăng ít nhất 100.000 đồng/bó.

Theo một đầu mối chuyên nhập khẩu hoa tươi tại TP.HCM, thanh liễu tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và là biểu tượng của tình yêu, sự thành công bền vững nên rất được chuộng. Cũng theo doanh nghiệp này, những năm gần đây hoa nhập khẩu như hồng Ecuador, mẫu đơn, tulip, thanh liễu, tuyết mai, đào đông, tiểu tú cầu... rất được yêu thích bởi vẻ đẹp và tuổi thọ từ 12 - 15 ngày. 

Do đó, dù giá bán khá cao so với hoa cắt cành trong nước, hoa nhập khẩu vẫn tiêu thụ rất mạnh. Đa số hoa nhập khẩu có nguồn gốc từ Hà Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Thái Lan và cả Nam Phi. "Tại TP.HCM, ước tính lượng hoa nhập khẩu tăng khoảng 30% - 50% mỗi năm. Riêng mùa Tết này, một số doanh nghiệp đã tăng sản lượng nhập khẩu lên khoảng 30%" - doanh nghiệp này cho biết.

Đại diện Công ty Dalat Hasfarm - doanh nghiệp sản xuất và phân phối hoa tươi lớn nhất Việt Nam - cho biết sức mua hoa tươi đã tăng tốt từ sau ngày 21 tháng chạp. Dự kiến, từ ngày 26 tháng chạp, hoa cắt cành và hoa cắm sẵn sẽ vào cao điểm tiêu thụ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất