, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 09/02/2021, 17:58

Hoa và cây cảnh đón Tết

ANH ANH

Người Việt trồng và chăm sóc cây cảnh quanh năm nhưng mùa Tết là mùa được ưu tiên hơn cả với nhiều loại hoa trái độc đáo, đẹp đẽ với ý niệm mang những điều tươi đẹp nhất, tốt nhất cho mọi người trong ngày đầu năm mới.

 

Trâu cõng quất đón Tết Tân Sửu.
Trâu cõng quất đón Tết Tân Sửu.

Bonsai Trâu cõng bưởi

Từ ý tưởng “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, nhiều chủ vườn ở Văn Giang (Hưng Yên) đã tạo nên những bonsai trâu cõng bưởi lạ mắt với mong muốn gửi những lời chúc phát tài, sức khỏe, ấm no cho năm mới.

Cần thăng bonsai - Trâu rước tài lộc

Theo nghĩa chiết tự, cả chữ “cần” và “thăng” đều có nghĩa là tốt lành, phát triển. Đây là một món quà Tết độc đáo dành cho bạn bè, người thân.

Trâu vàng cõng quất bonsai

Vườn quất Tứ Liên đã cho ra mắt dòng “Trâu vàng cõng quất bonsai” để đón Tết Tân Sửu. Những cây non đã được đặt vào chậu để chăm bón và uốn thế kỹ lưỡng trước đó.

Trâu kéo cần thăng bonsai.

Trâu dừa bonsai

Từ trái dừa khô, các chủ vườn ở TP.HCM đã chế tác thành những chậu cây nhỏ hình trâu đa dạng tư thế, đơn giản nhưng tinh tế. Kèm theo là những lời chúc tết trên mỗi chậu trâu dừa bonsai để sản phẩm có thể trở thành những món quà Tết ý nghĩa.

Hoa cúc hỏa châu

Cúc Hỏa Châu có nguồn gốc từ Pháp, xuất hiện lần đầu tiên ở làng hoa Sa Đéc trong mùa hoa Tết năm nay. Cúc Hỏa Châu khi mới ra nụ có màu tím, hoa nở có màu hồng tím rất đẹp. Hoa nở kéo dài đến 2-3 tháng. Là cây thuộc họ thân gỗ, sống nhiều năm nên cây càng to hoa càng nhiều, nếu chăm sóc tốt có thể cho hoa quanh năm.

ANH ANH

 

 

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất