, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/05/2019, 10:50

Hoàn thành 10 cây cầu tại huyện Tân Hưng (Long An)

Ngày 21.5, thêm 2 cây cầu trong kế hoạch xây dựng 10 cây cầu giao thông nông thôn tại huyện Tân Hưng (Long An) của Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã hoàn thành.

Đây là hai cây cầu có trọng tải 5 tấn do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ xây dựng tại hai xã Hưng Hà và xã Hưng Điền B.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu kéo băng khánh thành cầu Kênh T5B.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu kéo băng khánh thành cầu Kênh T5B.

Với tổng kinh phí tài trợ hơn 7,2 tỷ đồng, 3 doanh nghiệp (Viettel, Trường Hải, Minh Hưng Group) đã giúp cho huyện biên giới Tân Hưng có thêm 10 công trình cầu giao thông gồm: cầu kênh Hậu Sông Trăng xã Hưng Hà, cầu kênh T5B xã Hưng Điền B, cầu kênh T1 xã Hưng Điền, cầu kênh 61, cầu Tràm Gò, cầu kênh 19 tháng 5, cầu kênh Gáo Xanh, cầu kênh 30 tháng 4 xã Vĩnh Đại, cầu kênh Tập đoàn 10 xã Vĩnh Thạnh, cầu kênh Hai Phước xã Vĩnh Lợi.

người dân xã Hưng Điền B vui mừng chia sẻ cuộc sống mới sau khi có cầu với nguyên Chủ tịch nước.
Người dân xã Hưng Điền B vui mừng chia sẻ cuộc sống mới sau khi có cầu với nguyên Chủ tịch nước.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao cầu, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý các lãnh đạo địa phương: “10 cây cầu này là tiền đề cho cơ sở hạ tầng tốt hơn phục vụ đời sống kinh tế - xã hội nhân dân. Nhưng 10 cây cầu chưa phải là đích đến.

Lãnh đạo hãy chủ động tìm kiếm nguồn tài trợ xây dựng thêm nhiều chiếc cầu nữa, doanh nghiệp hãy song hành cùng người dân địa phương cũng chính là những khách hàng tương lai của các bạn".

nguyên Chủ tịch nước tặng lại bó hoa cho đại diện tập đoàn Viettel như một cử chỉ tri ân sự đóng góp của doanh nghiệp và mong mỏi các doanh nghiệp hãy tiếp tục sứ mệnh đóng góp cộng đồng.
Nguyên Chủ tịch nước tặng lại bó hoa cho đại diện tập đoàn Viettel như một cử chỉ tri ân sự đóng góp của doanh nghiệp và mong mỏi các doanh nghiệp hãy tiếp tục sứ mệnh đóng góp cộng đồng.

Nguyên Chủ tịch nước giản dị dẫn ví dụ: Trước khi có cầu, người dân chỉ bán được 7.000 đồng/kg chanh, nhưng sau khi có cầu, việc vận chuyển đi lại thuận tiện nên mỗi ký chanh bán được đến 20.000 đồng. Sản phẩm nông nghiệp tăng được 2 - 3 lần như thế thì mục tiêu xóa đói giảm nghèo sẽ càng gần hơn (hiện tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo Tân Hưng còn cao: 2,99% và 6,6%).

cây cầu mới trị giá 1.34 tỷ đồng tại xã Hưng Điền B, được nguyên Chủ tịch nước khen ngợi đạt chất lượng tốt:
Cây cầu mới trị giá 1.34 tỷ đồng tại xã Hưng Điền B, được nguyên Chủ tịch nước khen ngợi đạt chất lượng tốt.

Dịp này, thông qua sự vận động của nguyên Chủ tịch nước, đại diện các doanh nghiệp của Bắc Giang cũng đã trao tặng gần 40 con bò trong dự án 300 con bò giống trị giá 3,9 tỷ đồng cho các hộ nghèo tại địa phương.

Đại diện các doanh nghiệp của Bắc Giang cũng đã trao tặng gần 40 con bò cho các hộ nghèo tại địa phương.
Đại diện các doanh nghiệp của Bắc Giang trao tặng gần 40 con bò cho các hộ nghèo tại địa phương.

 

Bích Thủy

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất