, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 15/07/2022, 09:46

Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức lãi kỷ lục nhờ nuôi heo, trồng chuối

M.Q
Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, công ty lãi 531 tỉ đồng

Bầu Đức vừa có thư gửi cổ đông cập nhật tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 của HAGL. Theo đó, doanh thu thuần đạt 1.867 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 531 tỉ đồng (đạt 47% kế hoạch đặt ra).

Trong cơ cấu doanh thu, mảng trái cây đóng góp nhiều nhất với 1.094 tỉ đồng, mảng chăn nuôi 439 tỉ đồng, mảng phụ trợ 334 tỉ đồng.

Về sản lượng từng ngành, HAGL đã xuất chuồng 82.529 con heo thịt và 109.807 tấn trái cây (gồm chuối xuất khẩu và chuối sản xuất thức ăn gia súc). Đây là mô hình 1 cây (chuối) và 1 con (heo) mà bầu Đức đã theo đuổi nhiều năm, kể từ khi dấn thân vào mảng nông nghiệp. Theo đó, chuối sau khi tuyển chọn để xuất khẩu được dùng cho heo ăn vừa gia tăng lợi nhuận trên vườn chuối vừa giảm chi phí chăn nuôi heo, còn chất thải chăn nuôi được dùng làm phân bón hữu cơ bón cho các trang trại chuối.

Về kết hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm, bầu Đức tỏ ra lạc quan khi giá chuối rơi vào chu kỳ cao nhất trong năm, đặc biệt từ tháng 9 trở đi.

Bầu Đức tiếp tục khoe Hoàng Anh Gia Lai lãi khủng nhờ heo ăn chuối - Ảnh 2.
Chuối Bolaven của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bán tại TP HCM.

Với ngành heo, giá heo hơi đang tăng như hiện nay (66.000 – 70.000 đồng/kg so với 53.000 – 55.000 đồng/kg là giá bình quân 6 tháng đầu năm – PV) cao hơn kế hoạch 20% cùng với sản lượng heo xuất chuồng gấp 2 nửa đầu năm.

Do đó, bầu Đức tự tin với cổ đông rằng HAGL sẽ sớm đạt được kế hoạch lợi nhuận đề ra đầu năm là 1.120 tỉ đồng, thậm chí vượt kế hoạch 20-30%, tương đương hơn 1.300 tỉ đồng.

Bầu Đức tiếp tục khoe Hoàng Anh Gia Lai lãi khủng nhờ heo ăn chuối - Ảnh 3.
Trại heo của Hoàng Anh Gia Lai.

Với kết quả kinh doanh tích cực thời gian qua đã giúp cổ phiếu HAG của HAGL trên sàn chứng khoán đã thoát đáy và phục hồi mạnh mẽ trong vòng 1 tháng trở lại đây. Cụ thể, mã HAG đã tăng vọt từ mốc 7.000 đồng/cổ phiếu lên 11.000 đồng/cổ phiếu. Đây là một diễn biến tương đối tích cực đối với mã HAG trong bối cảnh chung của  thị trường chứng khoán hiện nay.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, ngành luôn chủ động đảm bảo đủ an ninh lương thực và đẩy mạnh xuất khẩu. Đặc biệt, đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm thường tăng cao từ 10-15% vào cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất