, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/10/2021, 14:11

Hoàng cung Huế mùa chim trời di trú

NGUYỄN PHÚC BẢO MINH
(laodong.vn)
Hàng năm, cứ đến tháng 9, 10 là từng đàn chim trời từ biển vào đất liền hoặc từ đồng ruộng bay về đậu khắp bề mặt các bãi cỏ ngập nước ứ khắp nơi trong Hoàng cung Huế.
 

Hoàng cung Huế mùa chim trời di trú

Hàng năm, cứ đến tháng 9, 10 là từng đàn chim trời từ biển vào đất liền hoặc từ đồng ruộng bay về đậu khắp bề mặt các bãi cỏ ngập nước ứ khắp nơi trong Hoàng cung Huế.

Từ 5 năm trước đã có một chú Diệc bay vào tránh bão và bị thương. Ban Giám đốc cùng với Phòng Cảnh quan Môi trường Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chăm sóc chú Diệc này đến khi bình phục và thả về với thiên nhiên sau khu vực hậu hồ của vườn Cơ Hạ.

Và cũng bắt đầu từ đó - cứ vào mùa mưa bão - chim lại bay về rất nhiều, đa số là loài cò trắng. Đặc biệt năm nay chim di trú trong Hoàng cung Huế còn xuất hiện thêm giống cói và vạc...

NGUYỄN PHÚC BẢO MINH (laodong.vn)

 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất