, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 23/08/2022, 13:35

Học giả Nga nói về vụ đánh bom xe khiến con gái thiệt mạng

MINH AN - RT
Học giả, nhà bình luận chính trị Nga Aleksandr Dugin ngày 22/8 đã chính thức lên tiếng về vụ đánh bom ở ngoại ô Moscow khiến con gái Darya Dugina thiệt mạng.

Nhà bình luận chính trị Nga Aleksandr Dugin.

Theo báo Nga RT, hôm 22/8, ông Dugin đổ lỗi cho chính phủ Ukraine về cái chết của con gái và mong muốn quân đội Nga sẽ giành chiến thắng.

"Như các bạn đã biết, trong một hành động khủng bố của chính quyền Ukraine, con gái tôi, Darya đã bị sát hại dã man, ngay trước mắt tôi vào ngày 20/8, khi đang trở về từ lễ hội 'Truyền thống' gần Moscow", ông Dugin nói.

"Darya là cô gái Chính thống giáo xinh đẹp, yêu nước, một phóng viên quân sự, thành thạo mảng truyền hình và là nhà triết học. Các bài phát biểu và bài báo của con gái tôi luôn sâu sắc, có cơ sở và thận trọng. Con gái tôi không bao giờ kêu gọi bạo lực hay chiến tranh. Con bé là ngôi sao đang lên trong hành trình cuộc đời", học giả Dugin tuyên bố. "Những kẻ thù của Nga đã ra tay sát hại con tôi ở đây một cách bất lương".

Hành động khủng bố như vậy muốn phá vỡ ý chí của người Nga bằng cách nhắm vào những người giỏi nhất và dễ bị tổn thương nhất, ông Dugin nói.

"Những kẻ khủng bố sẽ không thành công. Mong muốn trả thù là quá nhỏ và phi bản chất người Nga", ông Dugin nói thêm. "Thay vào đó, chúng ta cần chiến thắng. Vì vậy, hãy giành chiến thắng".

Darya là người điều khiển chiếc xe SUV của cha ở ngoại ô Moscow vào tối ngày 20/8. Chiếc xe phát nổ do bom cài bên dưới khiến cô tử vong ngay lập tức.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) xác định nghi phạm gây ra vụ đánh bom xe là Natalya Vovk, 43 tuổi, công dân Ukraine.

Vovk nhập cảnh trong bộ dạng là cô gái tóc nâu, đi xe mang biển số của Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) vào tháng trước. Nghi phạm sang Nga cùng con gái, thuê một căn hộ chung cư ở cùng tòa nhà nơi Darya sống.

Nghi phạm vội vàng rời khỏi Nga vào ngày 21/8, điều khiển một chiếc xe biển số Ukraine, vượt biên giới Nga sang Estonia với mái tóc nhuộm vàng.

Vovk được cho là xuất hiện trong danh sách các thành viên lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine. Danh sách dược chia sẻ rộng rãi ở Nga hồi tháng 4/2022.

Nghi phạm được cho là có liên quan đến Tiểu đoàn Azov, lực lượng cựu hữu ở Ukraine. Hồi đầu tháng này, Tòa án Tối cao Nga đưa Tiểu đoàn Azov của Ukraine vào danh sách tổ chức khủng bố.

Trả lời trên kênh truyền hình quốc gia ngày 21/8, Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, khẳng định Kiev không liên quan đến vụ đánh bom xe ở Moscow.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đó là bữa tiệc tất niên, tổ chức trò chơi và tặng những phần quà tết thiết thực... Tất cả mang đến cho các em những giây phút vui vẻ, đầm ấm của ngày tết.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất