, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 25/12/2022, 19:54

Học sinh, sinh viên Nghệ An chinh phục đường chạy hoa hướng dương 

Gần 4000 học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh tham gia giải chạy S-Race 2022 cùng lan tỏa thông điệp "Vì tầm vóc Việt" tại cánh đồng hoa hướng dương, Nghệ An, sáng 25/12.

Sự kiện được tổ chức tại cánh đồng hoa hướng dương thuộc Trang trại bò sữa công nghệ cao TH, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. S-Race Nghệ An là mốc thứ 5 trên hành trình S-Race 2022, tiếp nối S-Race Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và Hà Nội.

Khoảng 1200 học sinh THCS, 1300 học sinh THPT, 500 sinh viên tham gia giải chạy với các cự ly 3 km, 1,5 km vào ngày 25/12. 800 giáo viên cùng phụ huynh và các em học sinh tiểu học tham gia hai nội dung thi đấu mở rộng S-Race Teacher và S-Race Family tăng thêm phần sôi động cho giải chạy.

Học sinh, sinh viên Nghệ tham gia giải chạy S-Race 2022 ngày 25/12

Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Nghệ An là 132 triệu đồng. 

Các thầy cô giáo tham gia S-race Teacher 1,5km để cổ vũ các em học sinh, sinh viên tại giải chạy

Cùng với hoạt động thi đấu, những sân chơi trải nghiệm thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, nhảy dây… cũng mang đến không khí hào hứng của một ngày hội thể thao sôi động dành cho học sinh, sinh viên. 

Các runner trẻ hăng hái tham gia các hoạt động trải nghiệm tại S-Race nghệ An

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, S-Race 2022 được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An, thu hút hơn 30.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và phụ huynh tham dự. Với thông điệp Vì tầm vóc Việt, những chủ đề nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện S-Race 2022 tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên. 300 học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong các sự kiện thi đấu trực tiếp đã trở thành những đại sứ S-Race góp phần truyền cảm hứng đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

Tại sự kiện này, S-Race vinh dự được nhận kỷ lục Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á và Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam. Ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Ủy viên TW Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã thay mặt tổ chức Kỷ lục Châu Á trao chứng nhận cho đại diện Ban Tổ chức.

Được sự hưởng ứng của các bạn học sinh, sinh viên và chung tay của cộng đồng, S-Race đã xác lập  1 kỷ lục Việt Nam và 1 kỷ lục Châu Á

“Tập đoàn TH rất tự hào là đơn vị đồng hành để làm nên kỷ lục này. Chúng tôi đã tâm huyết dành những nguồn lực to lớn cùng ngành giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam, hiệp hội Điền kinh Việt Nam và các nhà trường tạo nên sân chơi, nơi các em học sinh, sinh viên có cơ hội thể hiện tinh thần vươn lên, hoàn thiện cả về thể lực và trí lực. Việc giải chạy có số lượng người tham gia cực lớn càng cho thấy ý thức trách nhiệm với bản thân và tinh thần chinh phục của thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước” - ông Vijay Kumar Pandey, đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn TH - đơn vị đồng hành - chia sẻ cảm xúc về kỷ lục của S-Race 2022.

S-Race tiếp nối chuỗi hoạt động mà TH đã thực hiện trong nhiều năm qua với khát vọng “Vì tầm vóc Việt” và mục tiêu nâng cao sức khỏe học đường, nâng cao tầm vóc, thể lực, trí lực của thế hệ trẻ Việt Nam. Đó là các chương trình, dự án đáng chú ý như: Đề án Dinh dưỡng người Việt; Sữa học đường quốc gia; Sức khỏe học đường; thành lập Quỹ Vì tầm vóc Việt với nhiều hoạt động bảo trợ, bảo vệ trẻ em; đồng hành thực hiện mô hình điểm “Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực”, chiến dịch truyền thông “Hè vui khỏe” phòng chống đuối nước, xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học cho học sinh miền núi,...

S-Race 2022 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (Đài truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức. Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) là đơn vị đồng hành của giải. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất