, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 01/05/2022, 07:30

Hội An cấm cơ sở lưu trú cho khách dùng loa kẹo kéo hát hò

TR.THƯỜNG
(nld.com.vn)
Trước tình trạng các cơ sở lưu trú cho khách dùng loa kẹo kéo hát hò gây ô nhiễm tiếng ồn khiến người dân bức xúc, Hội An ra thông báo chấn chỉnh.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), ngày 29/04 đã ký thông báo về việc chấn chỉnh tình trạng ô nhiễm âm thanh, tiếng ồn tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP.

Hội An cấm cơ sở lưu trú cho khách dùng loa kẹo kéo hát hò - Ảnh 1.
Hội An cấm loa kẹo kéo để không ảnh hưởng đến du khách.

Theo thông báo, thời gian gần đây, tình trạng vi phạm về ô nhiễm âm thanh diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng trên địa bàn TP. Nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh lưu trú như homestay, villa sử dụng dàn karaoke lưu động, loa kẹo kéo tổ chức ca hát, âm thanh vượt mức quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường du lịch và đời sống của người dân.

UBND TP Hội An liên tục tiếp nhận đơn kiến nghị của các tổ chức, cá nhân đề nghị sớm giải quyết vấn đề này.

Để phát triển du lịch theo định hướng du lịch xanh, du lịch bền vững đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ sở lưu trú đối với vấn đề an ninh trật tự trong khu dân cư, góp phần giữ khách du lịch từ thị trường cao cấp, khả năng chi trả cao, lưu trú dài ngày, UBND TP Hội An yêu cầu các cơ sở lưu trú thông tin đến du khách về chủ trương không sử dụng dàn karaoke lưu động, loa kẹo kéo trong thời gian lưu trú ở cơ sở của mình.

Khi phát hiện cơ sở lưu trú nào vi phạm, người dân cần báo với UBND xã, phường để xử lý. Nếu xã phường nào không xử lý thì chủ tịch UBND xã, phường đó phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.

UBND TP Hội An cũng yêu cầu UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất