, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 10/10/2022, 16:06

Hội An có 45 di tích xuống cấp cần được chống đỡ và hạ giải

THIÊN HƯƠNG
Hiện nay, có 45 di tích trong phố cổ Hội An đang bị xuống cấp ở các mức độ khác nhau, cần sớm có biện pháp chống đỡ, hạ giải.
Hình minh họa.

Từ tháng 5/2022, Trung tâm Quản lý Bảo tồn di sản văn Hóa Hội An đã phối hợp với các địa phương, đội ngũ cộng tác viên Bảo tồn di sản tiến hành rà soát danh mục các di tích xuống cấp trong phổ cổ, trên cơ sở đó đã tiến hành khảo sát, đánh giá tình trạng xuống cấp của từng di tích, đề xuất các giải pháp chằng chống các vị trí xuống cấp, hoặc giải pháp di dời, hạ giải các di tích có nguy cơ sụp đổ để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Qua khảo sát thực tế, Trung tâm phát hiện có 45 di tích xuống cấp, trong đó xuống cấp nghiêm trọng là 11 di tích; xuống cấp nặng, nhẹ là 34 di tích. Trung tâm đã hỗ trợ chống đỡ 5 di tích (số nhà 65, 68, 50/9 đường Trần Phú; nhà 71/4 đường Phan Chu Trinh; sửa chữa cổng nhà 56/10 Lê Lợi); chủ di tích tự chống đỡ 27 di tích. 

Ngoài ra, Trung tâm có đề nghị hạ giải 13 di tích. Các di tích này được chống đỡ từ nhiều năm trước, hiện nay xuống cấp rất nghiêm trọng, không còn giải pháp khả thi để tiếp tục chống đỡ.

Để ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời gian tới, Trung tâm đã có Công văn gửi UBND các phường Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong đề nghị thông báo đến các chủ di tích thuộc diện xuống cấp, có biện pháp chủ động kiểm tra, tự chống đỡ cho di tích của mình…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất