, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 24/09/2020, 16:46

Hội An có 7 sản phẩm mới đăng ký tham gia Chương trình OCOP

NHƯ QUỲNH

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế TP Hội An, năm 2020, TP Hội An có 7 sản phẩm đăng ký Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và 3 sản phẩm đăng ký nâng hạng.

Cụ thể, các sản phẩm tham gia mới gồm: Nước nha đam đậu biếc, Trà hoa đậu biếc của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Bền vững Hội An (Tổ 5, thôn Thanh Nhứt – xã Cẩm Thanh); Trà lá khổ qua rừng Quảng Nam, Trà lá sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần Tập đoàn HANN (Lô CN21, cụm Công nghiệp Thanh Hà - phường Thanh Hà); Dịch vụ du lịch trải nghiệm nông nghiệp bền (HTX rau hữu cơ & DL Thanh Đông, xã Cẩm Thanh); Đông trùng hạ thảo quả thể khô Qlands của Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển CNC Việt Nhật (49/24 Nguyễn Tất Thành – phường Cẩm Phô); Dầu thảo mộc Hoa Mẫn Vy của Cơ sở sản xuất mỹ phẩm Hoa Mẫn Vy (Tổ 1, khối Trường Lệ, phường Cẩm Châu).

Trà rừng Cù Lao Chàm từng đạt tiêu chuẩn 3 sao, là một trong 3 sản phẩm đăng ký để được nâng cấp lên tiêu chuẩn 5 sao trong năm 2020.
Trà rừng Cù Lao Chàm từng đạt tiêu chuẩn 3 sao, là một trong 3 sản phẩm đăng ký để được nâng cấp lên tiêu chuẩn 5 sao trong năm 2020.

Được biết năm 2018, Hội An có 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao và năm 2019 có 7 sản phẩm đạt chuẩn tiêu chuẩn 3 - 4 sao. Năm 2020, ngoài 7 sản phẩm đăng ký tham gia lần đầu, có 3 sản phẩm đăng ký nâng hạng lên 5 sao, gồm Đèn lồng Hội An, Trà rừng Cù Lao Chàm, Đĩa Chùa Cầu.

Để vận động các tổ chức, cá nhân đăng ký sản phẩm OCOP, ngay từ đầu năm 2020, TP Hội An đã ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP, chú trọng tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của chương trình, hướng dẫn cách thức triển khai để các tổ chức đăng ký tham gia, hỗ trợ cộng đồng phát triển sản phẩm mới và nâng cấp sản phẩm cũ...

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều


Cô Nguyễn Thị Thu Hương (34 tuổi), giảng viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, đã nâng tầm giá trị cho cây bồ ngót bằng việc sản xuất xà phòng thiên nhiên.

Với vị trí nằm giữa các tuyến đường vận chuyển quan trọng của thế giới cổ đại, đất nước Oman sở hữu một nền ẩm thực chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn minh khác nhau.


Với nhu cầu phát triển cây quế ở các tỉnh Miền núi phía Bắc ngày càng lớn, người dân ở xã Báo Đáp (Trấn Yên, Yên Bái) đã làm giàu nhờ ươm quế giống.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật
Trong khi nhiều làng nghề truyền thống đang đối mặt với nguy cơ mai một bởi khó khăn về đầu ra thì nghề làm bún tại Đa Mai ngày càng phát triển…


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất