, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 28/10/2021, 15:48

Hội An: Nhiều diện tích rau xanh bị hư hại do mưa lớn

QUỲNH HƯƠNG
Vừa qua, mưa lớn kéo dài khiến hàng chục hecta rau xanh ở làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, Quảng Nam) bị ngập úng, hư hại nặng nề.
Nhiều luống rau muống của người dân bị úng nước, phải cắt để làm thức ăn cho gia súc.

Sáng ngày 28/10, người dân trồng rau sạch ở thôn Trà Quế (xã Cẩm Hà) tất bật ra đồng để che lưới, cứu vớt những luống rau xanh đã mọc mầm hơn 1 tuần nay. Một số hộ dân tranh thủ trời tạnh mưa xới đất, cấy lại vườn rau.

Gia đình bà Lê Thị Thu (thôn Trà Quế) có hơn 500m² rau cải, rau muống, rau quế… đã lên được hơn 20cm thì gặp mưa lớn. Nhìn vườn rau bị dập nát, bà Thu tiếc nuối: “Còn 1 tháng nữa là tôi có thể thu hoạch rau để bán cho các chợ đầu mối, nhưng giờ thì mưa đã làm nhiều luống rau tơi tả".

Người dân trồng rau ở Trà Quế tranh thủ xử lý đất để gieo, cấy vụ rau mới.

Cách đó khoảng 500m, hơn 2 sào đất trồng nhiều loại rau xanh như hành, quế, mồng tơi, cải tầng ao của hộ ông Nguyễn Lên (thôn Trà Quế) cũng bị mưa làm hư hỏng nặng nề. Ước tính, gia đình ông Lên thiệt hại hơn 10 triệu đồng. “Ở làng rau Trà Quế, người dân chủ yếu sinh kế bằng nghề trồng rau sạch. Năm nào cũng vậy, cứ hễ gặp mưa lớn là người dân trắng tay" - ông Lên ngậm ngùi cho biết.

Làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà) có hơn 20ha chuyên canh rau theo tiêu chuẩn VietGap. Những năm qua, rau xanh Trà Quế được nhiều các chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch thu mua với giá cả ổn định.

Trồng rau ở Trà Quế.
Vườn rau sau mưa.
Tags

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất