, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/11/2022, 11:33

Hội An: Rộn ràng nhiều sự kiện, lễ hội quảng bá giá trị di sản

THIÊN HƯƠNG
Trung tâm VH-TT&TT-TH Hội An cho biết, trong 2 tháng cuối năm, Hội An sẽ tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội nhân dịp kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11), 23 năm Ngày Khu phố cổ Hội An được UNSCO công nhận Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 2022) và 5 năm Nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (7/12/2017 - 2022).
Phố cổ Hội An nhìn từ trên cao.

Chuỗi hoạt động bao gồm tọa đàm “Trách nhiệm của các chủ thể trong công tác quản lý, bảo tồn khu phố cổ hiện nay”, hội thảo khoa học “Thương cảng Hội An và hệ thống thương cảng Nam Trung Bộ - Tiềm năng, vị thế và mối giao lưu vùng, liên vùng”, lễ khởi công Dự án tu bổ Chùa Cầu, hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa Thông tin – ASEAN, hội chợ Du lịch xanh, Quảng Nam 2022…

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động khác diễn ra tiếp nối đến tháng 1/2023 như sự kiện “Con đường nghệ thuật – Sắc màu hội tụ”, lễ hội văn hóa Trà lần thứ nhất, Hội An 2022, Hội An chào năm mới 2023.

Các sự kiện trên được tổ chức tại Trung tâm Quản lý Bảo tồn di sản văn hóa Hội An, Thư viện Thanh Hóa, Vườn tượng An Hội, Quảng trường sông Hoài… 

Chuỗi hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 18/11/2022 đến 8/1/2023.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất