, //, :: GTM+7

Hội chợ "Đặc sản vùng miền Việt Nam" 2018

THÙY DUNG

Sáng 13.11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch TP Hà Nội (HPA) đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin về 3 sự kiện: Hội chợ “Đặc sản vùng miền Việt Nam” 2018; Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm - OVOP” và Hội nghị “Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018”.

Hội chợ đặc sản vùng miền 2017 thu hút các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trưng bày các sản phẩm đặc sản vùng miền.

Theo đó, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam và Triển lãm Mỗi làng một sản phẩm - OVOP 2018 sẽ diễn ra từ 21 - 25.11 tại Trung tâm thương mại Mega Mall, Royal City - 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đây là năm đầu tiên TP Hà Nội tổ chức Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm - OVOP 2018” kết hợp với Hội chợ “Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2018” nhằm quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng tiêu biểu, thiết kế mới của các làng nghề Hà Nội; tạo cơ hội để các doanh nghiệp trưng bày, trình diễn các sản phẩm thể hiện sự sáng tạo, bản sắc riêng cho từng sản phẩm.

Đồng thời, tăng cường và mở rộng các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo điểm nhấn quan trọng góp phần quảng bá, thu hút người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài nước đến Thủ đô. Góp phần nâng cao sức cạnh tranh về sản phẩm của các doanh nghiệp và làng nghè  để sản xuất hàng hóa tiêu thụ nội địa và phục vụ xuất khẩu, tạo cơ hội để du khách quốc tế, các nhà nhập khẩu, các nhà phân phối trong và ngoài nước tiếp cận về các sản phẩm mang thương hiệu OVOP Việt Nam.

Hội chợ “Đặc sản vùng miền Việt Nam” 2018 có gần 300 gian hàng với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ 6 quốc gia trên thế giới. Một trong những điểm mới của Hội chợ đó là kết hợp với Triển lãm mỗi làng một sản phẩm quy tụ gần 100 gian hàng của trên 20 làng nghề tiêu biểu của TP. Không gian trưng bày mang đậm giá trị văn hóa và nghệ thuật của các vùng miền, làng nghề.

Các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ là đặc sản đặc trưng của các vùng miền Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm có chỉ dẫn địa lý, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, mẫu mã bao bì đẹp, có tiềm năng xuất khẩu,... phù hợp với nhu cầu tiêu dùng và làm quà tặng.

Đặc sản vùng miền gồm gạo, tôm, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều… với tên tuổi của Gạo Hoa sữa, gạo sán cù, gạo rươi…đến từ nhiều tỉnh thành như Cà Mau, Lào Cai…. Các sản phẩm tôm trứ danh của đồng bằng Sông Cửu Long cũng được giới thiệu như tôm khô Cà Mau. Chè là mặt hàng rất phổ biến tại hội chợ với tên tuổi của Chè Thái nguyên, chè san tuyết Tà Xùa, Suối Giàng, Phìn Hồ… Sản phẩm Cà Phê từ cà phê Arabica của Lâm Đồng đến cà phê Robusta của Đắc Lắc với các chứng nhận chất lượng từ Châu Âu, chứng nhận thương mại công bằng được giới thiệu rộng rãi…

Bên cạnh đó, không gian văn hóa đậm nét truyền thống của dân tộc Việt Nam được tổ chức hằng đêm trong suốt kỳ Hội chợ với các không gian thưởng trà Việt; không gian đặc sản và văn hóa 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; biểu diễn nghệ thuật làm bánh dân gian; không gian đặc sản và văn hóa Tây Bắc; văn hóa cồng chiêng... Hoạt động trình diễn kỹ thuật sản xuất hàng hóa cũng được tổ chức liên tục trong thời gian hội chợ.

Trong khuôn khổ Chương trình, TP Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị “Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018” vào chiều ngày 21.11 tại Trung tâm Hội nghị Mipec Palace, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất