, //, :: GTM+7

Hội Cựu chiến binh huyện Vĩnh Hưng: Chung sức xây dựng Nông thôn mới

VĂN ĐÁT
(baolongan.vn)
Hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Vĩnh Hưng có nhiều cách làm hiệu quả, sáng tạo, đóng góp quan trọng vào Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.
Cựu chiến binh huyện Vĩnh Hưng tham gia bảo vệ môi trường.

Về xã Khánh Hưng, nhiều người ngỡ ngàng vì sự thay đổi của vùng đất này. Những con đường đến mùa mưa lầy lội, khó đi, nay được nhựa hóa, bê tông hóa, kết cấu hạ tầng trên địa bàn được xây dựng khang trang, đời sống người dân ngày một nâng lên. Đó là thành quả của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã.

Để phong trào XDNTM đạt hiệu quả thiết thực, Hội CCB xã Khánh Hưng gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động làm đường, cầu giao thông nông thôn, kênh, mương nội đồng; CBHV tích cực đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi ở địa phương, tham gia bảo vệ môi trường;...

Theo Chủ tịch Hội CCB xã Khánh Hưng - Mai Văn Lộc, chỉ tính riêng từ năm 2017 đến nay, HV CCB xã đã hiến hàng ngàn mét vuông đất để làm đường giao thông thông thôn, nạo vét kênh, mương nội đồng; vận động CBHV và người dân đóng góp hàng trăm triệu đồng xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm".

Bên cạnh đó, Hội CCB xã tích cực và làm nòng cốt xây dựng cảnh quan môi trường, tham gia trồng và quản lý hệ thống cây xanh; vận động CBHV và người dân tham gia xây dựng hàng rào, cổng rào thông qua việc thành lập và phát huy hiệu quả câu lạc bộ bảo vệ môi trường của Hội. Ngoài ra, Hội CCB xã còn tích cực tham gia thành lập và nâng chất lượng hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác, thành lập câu lạc bộ CCB làm kinh tế giỏi,...

Nhiều mô hình hợp tác được HV CCB tham gia như cánh đồng lớn, tổ hợp tác nhân giống lúa, mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi,... góp phần tạo thêm việc làm và thu nhập ổn định cho CBHV và người dân; đồng thời, thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương. Những đóng góp tích cực của cán bộ, HV CCB đã góp phần giúp xã Khánh Hưng về đích NTM nâng cao vào năm 2021.

Gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua của địa phương, đặc biệt là phong trào XDNTM, những năm qua, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phong trào trong CBHV. Qua đó, nhiều CBHV gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động người dân đóng góp XDNTM: Tự nguyện hiến đất làm đường, đóng góp ngày công, giúp nhau phát triển kinh tế,... góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh”, nhiệm kỳ qua (2017 - 2022), CCB trên địa bàn huyện đã hiến hơn 112.000m2 đất, trị giá hơn 4 tỉ đồng, đóng góp 554 ngày công lao động, thành lập 12 câu lạc bộ bảo vệ môi trường do Hội CCB làm nòng cốt, có 235 CBHV tham gia được cấp ủy, chính quyền đánh giá hoạt động hiệu quả và đang được nhân rộng.

Chủ tịch Hội CCB huyện Vĩnh Hưng - Ngô Viết Tuân cho biết: Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động CBHV gương mẫu, đi đầu góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và người dân trong huyện thực hiện phong trào XDNTM, thời gian tới, Hội CCB huyện còn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động khác; chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình, tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế. Qua đó, góp phần tạo nên những thành công của chương trình XDNTM trên địa bàn huyện.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất