, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/11/2022, 20:00

Hội đồng Anh được cấp phép liên kết tổ chức thi IELTS

HÀ ANH
Chiều 18/11, Bộ GD&ĐT có quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa 4 công ty và Hội đồng Anh (Vương quốc Anh).

Quyết định do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký và có hiệu lực ngay từ hôm nay 18/11. Thời hạn hoạt động liên kết này là 5 năm.

Như vậy, cùng với IDP, Hội đồng Anh - một trong hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam hiện nay sẽ có thể tổ chức kỳ thi này trở lại sau 8 ngày tạm hoãn. 

Địa điểm tổ chức kỳ thi ở Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM.

"Đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi; việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của Hội đồng Anh và pháp luật Việt Nam", quyết định nêu rõ. 

Cũng theo quyết định này, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của các bên theo hồ sơ liên kết.

Đồng thời, các đơn vị liên kết có trách nhiệm thông báo bằng văn bản lịch thi với cơ quan chuyên môn về giáo dục thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức thi trước 5 ngày tính đến ngày tổ chức thi.

Các đơn vị cũng gửi báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi theo định kỳ 6 tháng một lần và khi có sự thay đổi khác tới Bộ GD&ĐT.

Trước đó, trưa 17/11, Bộ GD&ĐT ra quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam) và IELTS Australia Pty Ltd. Thời hạn của hoạt động liên kết được cho phép là 5 năm. IDP được tổ chức thi ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Aptis - một chứng chỉ khác do Hội đồng Anh tổ chức thi - cũng được cấp phép tổ chức vào ngày 11/11 với thời hạn 5 năm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất