, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/03/2022, 10:58

Hội đồng hương Đồng Tháp đóng góp hơn 108 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội tỉnh nhà

LỘC SÂM
Sau 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Đồng Tháp công bố thành lập và hoạt động với tên gọi là Hội liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp, Hội đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực.

Theo báo cáo của Hội liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp, trong 5 năm (2016 - 2021), Hội đã đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội cho quê hương Đồng Tháp hơn 108 tỷ đồng, chưa kể một số hoạt động của các mạnh thường quân khác. 

Tại Đại hội đã bầu Thượng tướng Trần Đơn - nguyên Ủy viên Trương ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Chủ tịch Hội.

Các hoạt động đặc biệt hiệu quả trong thời gian hai năm 2020 - 2021 - thời điểm cả nước cùng phòng chống đại dịch Covid-19. Hội đã tổ chức đưa đón, test nhanh giúp người dân Đồng Tháp về quê an toàn; hỗ trợ tặng quà, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh và giải cứu nông sản giúp nông dân trong tỉnh.

Về mục tiêu hoạt động trong nhiệm kỳ II (2022 - 2027), Hội cho biết vẫn sẽ tiếp tục duy trì thực hiện an sinh xã hội, hỗ trợ, tài trợ, huy động mạnh thường quân về xây cầu, xây nhà tình thương, khuyến học, khám chữa bệnh, hỗ trợ cho bà con nghèo trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hội sẽ đổi mới cách làm để tạo hiệu quả tốt hơn nữa, không chỉ là việc an sinh xã hội mà còn kêu gọi, kết nối các nhà đầu tư để góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 15 cá nhân và 1 hộ gia đình đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ I.

Ngày 26/03/2022, Hội liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội Đại biểu Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2022 - 2027), bầu ra Ban Chấp hành với 21 thành viên. Thượng tướng Trần Đơn – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trở thành Tân Chủ tịch Hội và ông Đặng Phước Thành – Chủ tịch Tập đoàn Vinasun, ông Nguyễn Văn Dưng – Chủ tịch Hội Kim hoàn đá quý TP.HCM, ông Trần Văn Hậu – Chủ tịch Tập đoàn Hùng Hậu… là các Phó Chủ tịch; Ông Huỳnh Tấn Gia Thạnh – Chủ tịch Hưng Hưng Thịnh Group làm Tổng Thư ký. Ngoài ra, Trung tướng Võ Thái Hòa, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hải, Thiếu tướng Trương Văn Thanh, TS.KTS Lê Văn Năm vẫn tiếp tục đồng hành với vai trò cố vấn của Hội.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất