, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/03/2022, 10:58

Hội đồng hương Đồng Tháp đóng góp hơn 108 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội tỉnh nhà

LỘC SÂM
Sau 5 năm kể từ khi được UBND tỉnh Đồng Tháp công bố thành lập và hoạt động với tên gọi là Hội liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp, Hội đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực.

Theo báo cáo của Hội liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp, trong 5 năm (2016 - 2021), Hội đã đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội cho quê hương Đồng Tháp hơn 108 tỷ đồng, chưa kể một số hoạt động của các mạnh thường quân khác. 

Tại Đại hội đã bầu Thượng tướng Trần Đơn - nguyên Ủy viên Trương ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Chủ tịch Hội.

Các hoạt động đặc biệt hiệu quả trong thời gian hai năm 2020 - 2021 - thời điểm cả nước cùng phòng chống đại dịch Covid-19. Hội đã tổ chức đưa đón, test nhanh giúp người dân Đồng Tháp về quê an toàn; hỗ trợ tặng quà, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh và giải cứu nông sản giúp nông dân trong tỉnh.

Về mục tiêu hoạt động trong nhiệm kỳ II (2022 - 2027), Hội cho biết vẫn sẽ tiếp tục duy trì thực hiện an sinh xã hội, hỗ trợ, tài trợ, huy động mạnh thường quân về xây cầu, xây nhà tình thương, khuyến học, khám chữa bệnh, hỗ trợ cho bà con nghèo trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hội sẽ đổi mới cách làm để tạo hiệu quả tốt hơn nữa, không chỉ là việc an sinh xã hội mà còn kêu gọi, kết nối các nhà đầu tư để góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 15 cá nhân và 1 hộ gia đình đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ I.

Ngày 26/03/2022, Hội liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội Đại biểu Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2022 - 2027), bầu ra Ban Chấp hành với 21 thành viên. Thượng tướng Trần Đơn – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trở thành Tân Chủ tịch Hội và ông Đặng Phước Thành – Chủ tịch Tập đoàn Vinasun, ông Nguyễn Văn Dưng – Chủ tịch Hội Kim hoàn đá quý TP.HCM, ông Trần Văn Hậu – Chủ tịch Tập đoàn Hùng Hậu… là các Phó Chủ tịch; Ông Huỳnh Tấn Gia Thạnh – Chủ tịch Hưng Hưng Thịnh Group làm Tổng Thư ký. Ngoài ra, Trung tướng Võ Thái Hòa, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hải, Thiếu tướng Trương Văn Thanh, TS.KTS Lê Văn Năm vẫn tiếp tục đồng hành với vai trò cố vấn của Hội.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bún thịt nướng là món bún vừa chung vừa riêng của cả ba miền Nam, Trung, Bắc khi có cùng các loại nguyên liệu

Chổi rơm thường được dùng quét bếp, tro rác được những chiếc chổi rơm này gom lại, rồi hốt bằng mo cau. Vậy mà, bếp nấu củi, nấu rơm sạch bóng. Các bà mẹ có con trai lớn, muốn kén dâu, thường xuống bếp nhà các cô gái quan sát và dựa vào đó để đánh giá phẩm hạnh của cô dâu tương lai, …Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất