, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/05/2023, 00:26

Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê nhà

NGÂN ANH
Sáng 21/5, tại TP.HCM, Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM đã tổ chức Hội nghị đại biểu thường niên năm 2023.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM tổ chức Hội nghị đại biểu thường niên năm 2023. Ảnh: Trung Kiên

Thông qua Hội nghị, Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM đã đánh giá lại hoạt động thời gian qua, thống nhất định hướng hoạt động nửa cuối năm 2023 và nửa đầu năm 2024.

Tái thành lập và tổ chức ra mắt vào tháng 9/2022, Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM đã và đang từng bước kiện toàn tổ chức cho phù hợp với tình hình thực tế. Ngoài Hội đồng hương cấp tỉnh, đến nay đã có 15 huyện thành lập hội đồng hương cấp huyện ở TP.HCM, bao gồm: Nam Đàn, Diễn Châu, Hưng Nguyên, Anh Sơn, Đô Lương, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu - Hoàng Mai, Quỳ Châu, Thanh Chương, Nghi Lộc, Cửa Lò, Yên Thành, Quỳ Hợp, Quế Phong.

Hiện, Hội đang tiếp tục kiện toàn và hình thành tổ chức hội đồng hương 3 cấp: Tỉnh - huyện - xã. Việc tổ chức các hội cấp huyện góp phần tạo sự liên kết, phối hợp chặt chẽ với Hội đồng hương tỉnh triển khai nhiều hoạt động giao lưu, giúp đỡ, chia sẻ giữa các hội viên, tổ chức hoạt động hướng về quê nhà hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM. Hoạt động của Hội đã tạo được sự gắn kết về tình cảm, sự đoàn kết của những người con Nghệ An xa quê, đồng thời là cầu nối để hướng về quê hương, hỗ trợ hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Theo ông Nguyễn Đức Trung, để Nghệ An phát triển, ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thì cần có sự đồng lòng, chung sức, hỗ trợ, ủng hộ của những người Nghệ An khắp mọi miền; trong đó có những người con Nghệ An đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ theo đúng tinh thần hướng về quê nhà của Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng các ủy viên mới tham gia Ban Thường trực và Đoàn Chủ tịch Hội. Ảnh: Trung Kiên

Thời gian qua, Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hướng về quê nhà như: Tài trợ xây dựng Trường Tiểu học tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn trị giá 2,5 tỷ đồng (công trình đã khởi công xây dựng từ ngày 6/2/2023); đăng ký tài trợ 100 căn nhà tình thương cho các gia đình khó khăn, tổng trị giá 5 tỷ đồng (sẽ thực hiện trong 3 năm 2023 - 2025)…

Tại Hội nghị, Hội đồng hương Nghệ An tại TP.HCM đã phát động chương trình ủng hộ Quỹ thiện nguyện và xây dựng Trường Tiểu học Bắc Lý 2 tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. Các doanh nhân, mạnh thường quân, doanh nghiệp và các hội đồng hương cấp huyện đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng.

Dịp này, Hội đồng hương tỉnh Nghệ An tại TP.HCM cũng trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Nghệ An.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất