, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/02/2022, 13:45

Hội Làm vườn Việt Nam kết nối hợp tác đầu tư tại Khánh Hòa

TUẤN ANH
Sáng 18/02/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan đại diện phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam về tình hình, định hướng phát triển ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế VAC của tỉnh.
UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp và làm việc với Hội Làm vườn Việt Nam.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Mai Thành Phụng, Phó chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam đã giới thiệu những mô hình VAC hiệu quả, mô hình du lịch sinh thái nông nghiệp; chuyển đổi số trong nông nghiệp; về bảo quản nông sản (cơ, điện lạnh, sấy…); giới thiệu các nguồn cung cấp vật tư đầu vào, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm. 

Qua đó, PGS.TS Mai Thành Phụng bày tỏ mong muốn có thể tìm hiểu, hợp tác với tỉnh Khánh Hòa để phát triển kinh tế VAC phù hợp với điều kiện thực tiễn và khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh; liên kết giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù của các địa phương...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã thông tin sơ bộ đến Cơ quan đại diện phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam tình hình thực tiễn, định hướng phát triển của ngành Nông nghiệp tỉnh.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi kết nối đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở NN&PTNT tỉnh chủ trì, kết nối giữa Hội với các tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo cơ hội để các bên có sự trao đổi thông tin kịp thời, nghiên cứu các gợi ý, đề xuất các lĩnh vực hợp tác sâu hơn trong thời gian tới. 

Ông cũng bày tỏ mong muốn Cơ quan đại diện phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam làm cầu nối giữa Khánh Hòa với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước nhằm trao đổi, cung cấp vật tư nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi, kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật chế biến, hợp tác xuất khẩu… 

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa hy vọng các địa phương quan tâm hợp tác, hỗ trợ tỉnh trong phát triển hiệu quả mô hình VAC, tất cả vì mục tiêu nâng cao chất lượng nông sản, tăng thu nhập cho nông dân nói chung.

PGS.TS Mai Thành Phụng, Phó chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam đề xuất 10 lĩnh vực có thể hợp tác với tỉnh Khánh Hòa để phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là du lịch trang trại sinh thái và tiêu thụ sản phẩm nông sản phục vụ du lịch dịch vụ…

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất