, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 08/12/2017, 21:23

Hội thảo "Nông nghiệp thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0"

Sáng nay, 8.12, tại Nhà Văn hóa Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật TP.HCM (số 224 đường Điện Biên Phủ, P.7, Q.3) đã diễn ra Hội thảo “Nông nghiệp thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Tạp chí Thế giới Vi tính chủ trì tổ chức với sự phối hợp của Nhà Văn hóa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng sự hỗ trợ, đồng hành của công ty Connecting Plus và công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu.

Sở KHCN TP.HCM là đơn vị trực tiếp chỉ đạo và bảo trợ tổ chức sự kiện.

Hội thảo “Nông nghiệp thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” được tổ chức nhằm mang đến những thông tin, phân tích, đánh giá về xu hướng nông nghiệp thông minh.

Tại hội thảo, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đã giới thiệu một số giải pháp CNTT, điện tử, cơ khí và tự động hóa dùng cho lĩnh vực nông nghiệp.

Các diễn giả chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc tại hội thảo. Ảnh: Thùy Dung
Các diễn giả chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc tại hội thảo. Ảnh: Thùy Dung

Là một trong 4 diễn giả chính của Hội thảo, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký Hội Tin học Thành phố, Giám đốc vườn ươm DN phần mềm Quang Trung đã có bài phát biểu tham luận về nhu cầu thực tế phát triển giải pháp IoT cho nông nghiệp Việt Nam.

Ông Phạm Hoài Trung, Chủ tịch/TGĐ mạng xã hội thương mại Azibai cũng nêu nhưunxg ý kiến để xúc tiến thương mại ngành Nông nghiệp – Lương thực - Thực phẩm qua mạng xã hội kinh doanh. Bên cạnh đó, đại diện công ty IBM và đại diện Microsoft Việt Nam cũng đề xuất những giải pháp Công nghệ thông tin ứng dụng trong nông nghiệp.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội thảo. Ảnh: Thùy Dung
Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội thảo. Ảnh: Thùy Dung

Có thể khẳng định rằng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra mang theo làn sóng công nghệ bùng nổ trong các lĩnh vực như dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (Cloud Computing) và nổi bật là Internet vạn vật (IoT).

Tuy nhiên, Việt Nam là quốc gia có lợi thế về nông nghiệp nhưng tầm nhìn và thực trạng ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp còn tương đối hạn chế so với các quốc gia khác, vì thế việc hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp thông minh là điều cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất