, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 08/12/2017, 21:23

Hội thảo "Nông nghiệp thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0"

Sáng nay, 8.12, tại Nhà Văn hóa Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật TP.HCM (số 224 đường Điện Biên Phủ, P.7, Q.3) đã diễn ra Hội thảo “Nông nghiệp thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Tạp chí Thế giới Vi tính chủ trì tổ chức với sự phối hợp của Nhà Văn hóa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng sự hỗ trợ, đồng hành của công ty Connecting Plus và công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu.

Sở KHCN TP.HCM là đơn vị trực tiếp chỉ đạo và bảo trợ tổ chức sự kiện.

Hội thảo “Nông nghiệp thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” được tổ chức nhằm mang đến những thông tin, phân tích, đánh giá về xu hướng nông nghiệp thông minh.

Tại hội thảo, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đã giới thiệu một số giải pháp CNTT, điện tử, cơ khí và tự động hóa dùng cho lĩnh vực nông nghiệp.

Các diễn giả chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc tại hội thảo. Ảnh: Thùy Dung
Các diễn giả chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc tại hội thảo. Ảnh: Thùy Dung

Là một trong 4 diễn giả chính của Hội thảo, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký Hội Tin học Thành phố, Giám đốc vườn ươm DN phần mềm Quang Trung đã có bài phát biểu tham luận về nhu cầu thực tế phát triển giải pháp IoT cho nông nghiệp Việt Nam.

Ông Phạm Hoài Trung, Chủ tịch/TGĐ mạng xã hội thương mại Azibai cũng nêu nhưunxg ý kiến để xúc tiến thương mại ngành Nông nghiệp – Lương thực - Thực phẩm qua mạng xã hội kinh doanh. Bên cạnh đó, đại diện công ty IBM và đại diện Microsoft Việt Nam cũng đề xuất những giải pháp Công nghệ thông tin ứng dụng trong nông nghiệp.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội thảo. Ảnh: Thùy Dung
Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội thảo. Ảnh: Thùy Dung

Có thể khẳng định rằng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra mang theo làn sóng công nghệ bùng nổ trong các lĩnh vực như dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (Cloud Computing) và nổi bật là Internet vạn vật (IoT).

Tuy nhiên, Việt Nam là quốc gia có lợi thế về nông nghiệp nhưng tầm nhìn và thực trạng ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp còn tương đối hạn chế so với các quốc gia khác, vì thế việc hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp thông minh là điều cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều


Cô Nguyễn Thị Thu Hương (34 tuổi), giảng viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, đã nâng tầm giá trị cho cây bồ ngót bằng việc sản xuất xà phòng thiên nhiên.

Với vị trí nằm giữa các tuyến đường vận chuyển quan trọng của thế giới cổ đại, đất nước Oman sở hữu một nền ẩm thực chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn minh khác nhau.


Với nhu cầu phát triển cây quế ở các tỉnh Miền núi phía Bắc ngày càng lớn, người dân ở xã Báo Đáp (Trấn Yên, Yên Bái) đã làm giàu nhờ ươm quế giống.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Trong khi nhiều làng nghề truyền thống đang đối mặt với nguy cơ mai một bởi khó khăn về đầu ra thì nghề làm bún tại Đa Mai ngày càng phát triển…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất