, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 15/01/2023, 08:14

Hơn 1.000 nông sản đặc sản được giới thiệu tại phiên chợ Tết Xanh quà Việt 2023

TUẤN ANH
Từ ngày 14 - 18/01/2023 (từ 23 – 27 tháng Chạp), tại Văn phòng Liên cơ quan Bộ NN&PTNT (số 12 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP.HCM) sẽ diễn ra Phiên chợ “Tết Xanh quà Việt - Xuân Quý Mão 2023”. Sự kiện do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Trung tâm BSA, CLB DN dẫn đầu LBC phối hợp tổ chức.
Phiên chợ giới thiệu hơn 1.000 mặt hàng nông sản sạch, an toàn.

Phiên chợ "Tết Xanh quà Việt - Xuân Quý Mão 2023" là hoạt động nhằm kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp, các làng nghề truyền thống của cả nước trưng bày, chào bán sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dân về các loại nông sản đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán. 

Có 60 doanh nghiệp tham gia Phiên chợ, giới thiệu hơn 1.000 mặt hàng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng dịp Tết Quý Mão 2023. Trong đó có hàng trăm sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, Chuẩn hữu cơ, Chỉ dẫn địa lý, Sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực, toàn quốc, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, các cấp độ ISO, sản phẩm HVNCLC do người tiêu cùng bình chọn, HVNCLC – Chuẩn hội nhập… 

Khách hàng tìm hiểu sản phẩm tại phiên chợ.

Theo bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, trưởng BTC Phiên chợ, đây là phiên chợ đặc biệt của Phiên chợ Xanh - Tử tế (vốn hoạt động thường xuyên vào 2 ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần tại số 135A Pasteur, quận 3, TP.HCM). Ngoài cung cấp các sản phẩm đặc sản các địa phương, các sản phẩm sạch, hữu cơ, an toàn thường thấy thì có thêm những sản phẩm đặc biệt cho mùa Tết. Ví dụ như các loại trà dược liệu từ các tỉnh vùng núi cực Bắc, các loại chả Bắc của Làng nghề truyền thống Ước Lễ, các loại chả miền Nam như chả hoa, chả cá của Năm Thụy (Trà Vinh), chả tươi quết từ cá đồng ở Đồng Tháp, Côn Đảo, chả heo Nam An…

Các sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường, phù hợp với nhu cầu, xu hướng sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Ông Lê Viết Bình - Phó Chánh Văn phòng Bộ NN&PTNT nhận định: “Các sản phẩm ở Phiên chợ Xanh tử tế là các sản phẩm nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp sạch, xanh, an toàn. Bao hàm bên trong đó có sự tử tế, thể hiện trách nhiệm của những người sản xuất, kinh doanh nông sản đối với người tiêu dùng. Những hoạt động như thế này sẽ góp phần nâng cao chất lượng và giá trị nông sản Việt”.

Mật dừa nước - một sản phẩm độc đáo từ rừng dừa ngập mặn Cần Giờ, TP.HCM.

Ngay sau lễ khai mạc, các nghệ nhân đã hướng dẫn thực hiện mâm ngũ quả, khắc tỉa trái cây chưng tết… Phiên chợ “Tết Xanh – quà Việt Xuân Quý Mão 2023” còn mang đến nhiều hoạt động phong phú như trải nghiệm văn hoá dân tộc các vùng miền, vẽ thư pháp và tặng chữ ngày Xuân.

Mỗi ngày, khách hàng còn học được những bí quyết cho mâm cỗ ngày Tết thêm hương sắc với các món ngon và đặc trưng của các vùng miền Nam - Trung - Bắc do đầu bếp nổi tiếng Trần Ngọc Nghĩa chế biến và hướng dẫn.

Một trong những hoạt động trình diễn làng nghề truyền thống tại Phiên chợ.

Tại lễ khai mạc, BTC cũng tặng 30 phần quà dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. 

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất