, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 26/11/2020, 15:25

Hơn 120 con cá voi, cá heo chết do mắc cạn

 Theo LÊ CHUNG (TTO)

Cục bảo tồn New Zealand (DOC) cho biết một bầy cá voi, cá heo hơn 120 con bị mắc cạn và chết tại một hòn đảo của nước này.

 

Bầy cá chết do mắc cạn - Ảnh: INSTAGRAM @SAMINTHEWIND
Bầy cá chết do mắc cạn - Ảnh: INSTAGRAM @SAMINTHEWIND

Trong số cá chết, có 100 con chết do bị mắc cạn và 26 con khác bị an tử vì quá yếu.

Trong thông báo ngày 25-11, Cục bảo tồn New Zealand cho biết họ nhận được báo cáo về bầy cá mắc cạn hôm 22-11 nhưng nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn bởi nơi cá mắc cạn quá xa: bờ biển thuộc quần đảo Chatham, cách đảo Nam 800km.

Đến sáng 25-11, có 97 con cá voi hoa tiêu và 3 con cá heo mũi chai được xác nhận đã chết. Chỉ có 26 con cá voi còn sống nhưng phần lớn chúng rất yếu và đã được cho an tử.

Hiện tượng cá voi mắc cạn hàng loạt xảy ra thường xuyên tại quần đảo Chatham. Người ta từng ghi nhận đến 1.000 con cá chết trong một lần mắc cạn năm 1918.

Nơi bầy cá bị mắc cạn là khu vực xa xôi hẻo lánh - Ảnh: CỤC BẢO TỒN NEW ZEALAND
Nơi bầy cá bị mắc cạn là khu vực xa xôi hẻo lánh - Ảnh: CỤC BẢO TỒN NEW ZEALAND

 

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy xác cá nằm la liệt dọc bờ biển - Ảnh: INSTAGRAM @SAMINTHEWIND
Ảnh chụp từ trên cao cho thấy xác cá nằm la liệt dọc bờ biển - Ảnh: INSTAGRAM @SAMINTHEWIND

 

 

Đa số cá chết là cá voi hoa tiêu - Ảnh: INSTAGRAM @SAMINTHEWIND
Đa số cá chết là cá voi hoa tiêu - Ảnh: INSTAGRAM @SAMINTHEWIND

 

 Theo LÊ CHUNG (TTO)

Bình luận

Xem nhiều

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.


"Hãy mang rác thải đến để đổi lấy thực phẩm mang về". Đó không phải câu nói vui hay chuyện đùa mà là chuyện thật 100% ở TP Hà Nội, hơn thế, lại diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.

Trong 3 tháng gần đây, đã có 43.200 tàu không đi khai thác, khiến sản lượng khai thác trong 3 tháng giảm 186.000 tấn. Tình trạng này tập trung nhiều ở Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hoà, Trà Vinh...
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất