, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/02/2023, 12:02

Hơn 13.000 người tham dự Đại lễ Cầu Quốc Thái Dân An tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

THẢO VI
Ngày 17/2/2023, tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc – Hà Tĩnh), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã phối hợp với chùa Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức Đại lễ Cầu Quốc Thái Dân An.
Đại lễ Cầu Quốc Thái Dân An được tổ chức tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc – Hà Tĩnh).

Đại lễ diễn ra với nhiều chương trình đặc sắc và hết sức ý nghĩa như: Lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong, người dân tử nạn tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và Lễ cầu Quốc thái Dân an với sự tham dự của hơn 13.000 người.

Từng khâu chuẩn bị, đón tiếp, phục vụ cho Đại lễ đều được thực hiện một cách chu đáo với sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên là các Phật tử, thanh niên, học sinh tại tỉnh nhà và nhiều địa phương trên cả nước. Việc này không chỉ góp phần giúp Đại lễ diễn ra hết sức trang nghiêm mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ có được hoạt động thiết thực đền ơn thế hệ cha ông đã hy sinh vì độc lập dân tộc, qua đó giáo dục tình yêu nước, đạo đức uống nước nhớ nguồn cho thế hệ tương lai.

Trong buổi lễ, Hòa Thượng Thích Viên Giác - Giảng viên, Giảng sư Phật học, cố vấn Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM, Viện chủ chùa Từ Tân (TP. HCM) và Thượng tọa Thích Chân Quang - Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có những chia sẻ về tình yêu nước, tinh thần đoàn kết thiêng liêng bất diệt vĩ đại của dân tộc.

Nghiêng mình trước anh linh của 10 cô gái Đồng Lộc, trong không khí linh thiêng, tất cả những người tham dự cùng thành tâm cầu nguyện cho đất nước ngày càng phát triển, thịnh vượng; người người được ấm no, hạnh phúc; thế giới hòa bình.

Đại lễ Cầu Quốc Thái Dân An là một sự kiện trọng đại mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh trong dịp đầu xuân mới.

Đây cũng là cơ hội để kết nối giữa con người với Tổ tiên, bày tỏ lòng ngưỡng vọng, yêu kính hướng về Quốc Tổ, về bao nhiêu vị vua tướng các triều đại, các vị lãnh tụ kiệt xuất, các anh hùng không tiếc xương máu đã tạc dáng non sông, dựng hình đất nước.

Tất cả cùng nguyện cầu cho đất nước ngày càng phát triển, thịnh vượng, người người được ấm no, hạnh phúc, bình an.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất