, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/08/2022, 17:03

Hơn 200 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế ngành chăn nuôi tại TP.HCM

THÙY DUNG - NGUYỆT ÁNH
Sáng nay (3/8) tại SECC - TP.HCM, Triển lãm quốc tế lần thứ 8 về Chăn nuôi, Thú y, Sữa, Chế biến Thịt và Nuôi trồng Thủy sản tại Việt Nam - ILDEX VIETNAM 2022 đã chính thức được khai mạc.
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

ILDEX VietNam 2022 là triển lãm quốc tế ngành chăn nuôi đầu tiên được tổ chức sau đại dịch Covid-19. Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội lớn để kết nối và đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu, kịp thời khôi phục và tăng cường các cơ hội sản xuất - kinh doanh, cập nhật thông tin thị trường, cập nhật kỹ thuật, công nghệ và sản phẩm mới sau gần 3 năm bị gián đoạn.

Triển lãm thu hút trên 200 công ty tham gia trưng bày đến từ 31 quốc gia với nhiều thương hiệu lớn trong ngành chăn nuôi như EVONIK, HUALI, BEHN MEYER, PEJA, LUCTA, MIAVIT… ILDEX VietNam 2022 dự kiến sẽ đón khoảng 10.000 lượt khách tham quan từ Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ông Dương Tất Thắng phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT Việt Nam) khẳng định, sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngành nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng đã nhận được sự quan tâm lớn. Công tác xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư luôn có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển ngành nông nghiệp nói chung, ngành chăn nuôi nói riêng. 

“Triển lãm ILDEX Việt Nam năm 2022 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài hợp tác, đầu tư cùng phát triển”. - ông Dương Tất Thắng cho biết.

Trải qua 14 năm hình thành phát triển, ILDEX VietNam 2022 ngày càng lớn mạnh và trở thành một trong những sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành chăn nuôi Việt Nam trên đường hội nhập, trong việc giới thiệu trao đổi các sản phẩm công nghệ mới nhất, nhằm thúc đẩy ngành chăn nuôi theo hướng hiện đại hóa, phát triển bền vững. 

Đồng thời, đây cũng là cầu nối thương mại cho doanh nghiệp Việt Nam rộng mở hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Triển lãm thu hút hơn 200 doanh nghiệp tham gia trưng bày.

Đại diện đơn vị tổ chức ILDEX VietNam 2022, ông Igor Palka - Giám đốc điều hành VNU Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “ILDEX VietNam 2022 cho thấy được tầm quan trọng của Việt Nam trong ngành chăn nuôi, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, các nhà đầu tư, các tập đoàn quốc tế đều thể hiện sự cam kết mạnh mẽ đối với thị trường Việt Nam và tất cả đều hướng đến quan hệ với các đối tác địa phương và phát triển quan hệ song phương”.

Đại biểu tham quan triển lãm.

Trong suốt 3 ngày triển lãm (từ ngày 3 - 5/8/2022), tại sự kiện diễn ra đồng thời khá nhiều hoạt động. Theo đó, các chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức bởi Cục Chăn nuôi (MARD), Trung tâm khuyến nông quốc gia NAEC (MARD), Khoa chăn nuôi Thú y (Đại học Nông Lâm), Hiệp hội chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam. 

Các phiên hội thảo độc lập của các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành; Chương trình Kết nối doanh nghiệp nhằm giúp các doanh nghiệp trưng bày và khách tham quan tìm đúng đối tượng hợp tác; Chương trình Khách mua tiềm năng (VIP Buyer) tạo cơ hội tiếp cận trực tiếp với người mua tiềm năng và mở rộng mạng lưới kinh doanh... cũng được tố chức trong khuôn khổ sự kiện.

Các sản phẩm công nghệ chăn nuôi được giới thiệu tại triển lãm.

ILDEX VietNam - Triển lãm Quốc tế về Chăn nuôi, Thú Y, Sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản được tổ chức bởi Công ty Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Công ty Triển lãm VNU (Hà Lan - Thái Lan). Đây là sự kiện chuyên nghiệp và quy mô lớn được tổ chức hai năm một lần, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia và đối tác trên khắp thế giới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất