, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/03/2023, 15:59

Hơn 200 doanh nghiệp trên thế giới tham gia Triển lãm quốc tế về rau, hoa, quả tại Việt Nam

THÙY DUNG
Sáng nay (1/3), tại TP.HCM đã chính thức khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2023.
Triển lãm quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 1 - 3/3/2023).

Quay trở lại sau 2 năm gián đoạn do đại dịch, Triển lãm quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2023 thu hút sự tham gia của 200 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Bỉ, Trung Quốc, Cộng hòa Síp, Ai Cập, Pháp, Đức, Hi Lạp, Ấn Độ, Israel, Italy, Nhật Bản, Kenya, Latvia, Hà Lan, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha,  Thụy Điển, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Việt Nam.

Nhận định HortEx Vietnam 2023 là điểm hẹn dành cho các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành rau, hoa, quả, ông Lê Văn Đức  - Phó Cục Trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) cho rằng sự kiện sẽ mang lại những giá trị thiết thực, hữu ích cho các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Ông Lê Văn Đức  - Phó Cục Trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) phát biểu tại sự kiện.

Một trong những điểm nhấn của HortEx Vietnam 2023 là sự tham gia của “Quốc gia đối tác” Hà Lan với số lượng kỷ lục 33 doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Kees van Baar - Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cho biết năm 2023 đánh dấu cột mốc quan trọng trong chặng đường 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Hà Lan và Việt Nam, và HortEx Vietnam 2023 sẽ góp phần mở ra cơ hội tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực rau, hoa, quả.

Theo Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, thông qua HortEx Vietnam 2023, phía Hà Lan sẽ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ của mình để cùng các bên thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Ông Kees van Baar - Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam nhấn mạnh HortEx Vietnam 2023 sẽ góp phần mở ra cơ hội tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực rau, hoa, quả.

Kéo dài trong 3 ngày (từ 1 - 3/3/2023), HortEx Vietnam 2023 dự kiến sẽ đón khoảng 8.000 lượt khách tham quan thương mại. Ngoài hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, HortEx Vietnam 2023 đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Khu trưng bày hoa thu hút khách tham quan.

Tại sự kiện HortEx Vietnam 2023 còn có các Hội thảo chuyên đề với sự chia sẻ của lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu từ Cục trồng trọt, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Đại sứ quán Hà Lan, Hiệp hội hợp tác kinh doanh nông nghiệp Việt Nam - Hà Lan, Dalat Hasfarm, các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế…

Hội thảo chuyên đề được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện.

Song song đó là Diễn đàn xuất khẩu (Export Forum) cung cấp những thông tin, chính sách, quy định xoay xoanh hoạt động xuất khẩu rau, hoa, quả tươi và chế biến; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm Người làm vườn được dẫn dắt bởi lãnh đạo Cục trồng trọt và Hiệp hội Rau quả Việt Nam, với sự tham dự của những người làm vườn tiêu biểu và hàng trăm bà con nông dân từ các tỉnh thành.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp (B2B Matchmaking), Ban tổ chức sẽ hỗ trợ tìm kiếm đối tác tiềm năng phù hợp với từng doanh nghiệp, giúp họ đặt cuộc hẹn trước, nhằm tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng các cuộc gặp tại triển lãm.

Các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp được giới thiệu tại sự kiện.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất