, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/10/2019, 15:03

Hơn 200 nông dân được tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp

HUỲNH PHONG

Sáng 15/10, Sở Thông tin và Truyền thông Long An tổ chức hội nghị tập huấn về “Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp” cho hơn 200 nông dân, đại diện các tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Hồ Văn Dân cho rằng, công nghệ thông tin được coi là “chìa khóa” đem đến thành công cho sản xuất nông nghiệp
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Hồ Văn Dân cho rằng, công nghệ thông tin được coi là “chìa khóa” đem đến thành công cho sản xuất nông nghiệp

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Hồ Văn Dân cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, công nghệ thông tin được coi là “chìa khóa” đem đến thành công cho sản xuất nông nghiệp thời kỳ hội nhập. Nhưng thực tế cho thấy, hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất nông nghiệp của nông dân còn nhiều khó khăn, hạn chế. Nguyên nhân do nông dân không biết nhiều về công nghệ. Vì vậy, sở tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp để nông dân tiếp cận và ứng dụng trong sản xuất đạt hiệu quả.

Nội dung buổi tập huấn: Hướng dẫn kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất nông nghiệp; giới thiệu các mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp, một số giải pháp nông nghiệp thông minh; giới thiệu ứng dụng công nghệ thông tin trong xác thực nguồn gốc hàng hóa.

Nông dân được tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp
Nông dân được tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp

Qua buổi tập huấn, nông dân tiếp thu được những kiến thức cơ bản về cách ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, sử dụng mạng Intetrnet,…

Theo ông Hồ Văn Dân, để nông dân có thể ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tế sản xuất, cần một sự đầu tư lâu dài, hỗ trợ của ngành và nỗ lực của nông dân. Thời gian tới, ngành sẽ phối hợp sở, ngành liên quan, các địa phương tăng cường tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho nông dân.

Trong đó, đặc biệt chú trọng giới thiệu về mạng xã hội, kết nối và tìm kiếm thông tin trên Internet cũng như các công cụ hữu hiệu của Google để hội viên nông dân nhanh chóng tiếp cận công nghệ cao, công nghệ mới, từ đó có thể học hỏi, sáng tạo, cải tiến quy trình sản xuất nông nghiệp, nắm bắt tình hình thị trường, tìm kiếm đầu vào, đầu ra cho các loại sản phẩm, chủ động tiếp thị sản phẩm của mình cũng như các chủ trương, chính sách của nhà nước liên quan đến nông nghiệp,...

Theo HUỲNH PHONG (báo Long An)

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất