, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 20/08/2022, 10:11

Hơn 70 doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan tham dự kết nối giao thương ngành dệt may

TUẤN ANH
Ngày 23/8, tại TP.HCM sẽ diễn ra “Triển lãm & hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may Việt Nam – Đài Loan năm 2022". Đây là sự kiện do Liên đoàn Dệt may Đài Loan (TTF) phối hợp với Công ty VINEXAD (Việt Nam) tổ chức.
Triển lãm & hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may Việt Nam – Đài Loan là một trong những hoạt động lớn nhất của ngành Dệt May trong năm 2022

Theo ban tổ chức, “Triển lãm & hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc)” là một trong những hoạt động lớn nhất của ngành dệt may trong năm 2022.

Triển lãm giao thương lần này thu hút 13 doanh nghiệp là các nhà sản xuất nguyên liệu dệt may Đài Loan, trong đó cả những doanh nghiệp đã đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra, còn có gần 60 doanh nghiệp Việt Nam là các nhà sản xuất, xuất khẩu và nhãn hiệu may mặc lớn trong nước. Chương trình sẽ tổ chức trên cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến được bố trí từng cuộc gặp theo hình thức song phương. 

Trong 7 tháng đầu năm, xuất khẩu hàng dệt may của Đài Loan đạt trị giá 5,55 tỷ đô la Mỹ, Việt Nam là thị trường xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất của Đài Loan. Giá trị xuất khẩu hàng dệt may sang Việt Nam là 1,48 tỷ đô la Mỹ, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái, với các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là vải. Ngược lại, hàng may mặc sẵn tại Đài Loan được nhập khẩu phần lớn từ Việt Nam. Ngành công nghiệp dệt may của Đài Loan có một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh. Việt Nam là trung tâm sản xuất hàng dệt may quan trọng trên toàn cầu. Thông qua các chương trình giao thương và hợp tác chặt chẽ, Đài Loan và Việt Nam có thể bổ sung lợi thế cho nhau để kiến tạo những cơ hội hợp tác song phương cùng phát triển. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất