, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/05/2020, 11:12

Hơn 90% số giường bệnh ở Tokyo đang dành cho bệnh nhân Covid-19

Theo PHI YẾN (thanhnien.vn)

Bộ Y tế Nhật Bản cho hay bệnh nhân Covid-19 hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh trên toàn địa bàn Tokyo, một lần nữa nhấn mạnh nhu cầu cấp bách cần phải ngăn chặn dịch bệnh lây lan ở nước này.

 

Y bác sĩ tại trung tâm chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Đại học St. Marianna ở phía nam Tokyo hôm 4.5 REUTERS
Y bác sĩ tại trung tâm chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Đại học St. Marianna ở phía nam Tokyo hôm 4.5. Ảnh: REUTERS

Reuters hôm 11.5 dẫn nguồn tin Bộ Y tế Nhật Bản cho biết tính đến ngày 28.4, tổng cộng 1.832 bệnh nhân Covid-19 nhập viện tại Tokyo, tương đương 91,6% trong số 2.000 giường bệnh dành cho nhóm bệnh nhân này.

Chính quyền thành thố thủ đô đặt mục tiêu nâng số giường lên 4.000 trong thời gian tới.

“Có khả năng dịch Covid-19 sẽ lây lan hơn nữa”, theo cảnh báo của Bộ Y tế.

Đài NHK cho hay tính đến ngày 10.5, khoảng 5.000 người ở Tokyo được xác nhận dương tính với bệnh Covid-19, chiếm gần 1/3 trên tổng số ca nhiễm trên toàn quốc là khoảng 16.000.

Trên toàn Nhật Bản, số bệnh nhân phải nhập viện vì căn bệnh này đã lên đến 5.558 (tính đến 28.4).

Trước đó, giới chức nước này cảnh báo hệ thống cấp cứu y tế đang đối mặt nguy cơ sụp đổ vì quá tải trước dịch Covid-19.

Theo PHI YẾN (thanhnien.vn)

 

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất