, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 31/08/2022, 05:56

Honda Motor và LG Energy có kế hoạch xây dựng nhà máy pin EV ở Mỹ

LÊ KIÊN
(CNA, MSN)
Tờ Nikkei hôm 29/8 đưa tin, nhà sản xuất ô tô Honda của Nhật Bản và nhà cung cấp pin LG Energy Solution của Hàn Quốc có kế hoạch thành lập một nhà máy pin EV Lithium-ion mới cho xe điện tại thị trường Mỹ.
Cũng giống như nhiều hãng ô tô khác, Honda Motor cũng đang hướng đến sản xuất nhiều mẫu xe điện để thay thế dần các mẫu xe đốt trong chạy bằng nhiêu liệu hóa thạch. (Ảnh tư liệu minh họa: Reuters/Athit Perawongmetha)

Các nhà sản xuất pin đang tìm cách tăng thị phần của mình ở Mỹ, nơi có sự chuyển hướng sang xe điện (EV) cao khi quốc gia này thực hiện các quy định chặt chẽ hơn và thắt chặt các điều kiện tín dụng thuế. Chính phủ Mỹ đã và đang thúc đẩy các chính sách được thiết kế để đưa nhiều ngành sản xuất pin và xe điện vào nước này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật thuế, chăm sóc sức khỏe và khí hậu trị giá 430 tỷ USD trong tháng 8, điều này cũng sẽ khiến cho các xe điện lắp ráp bên ngoài Bắc Mỹ không đủ điều kiện để được khấu trừ thuế.

Tuần trước, California đã công bố một kế hoạch yêu cầu tất cả các loại xe mới được bán tại bang này vào năm 2035 phải là xe xăng lai điện (hybrid) hoặc xe điện.

Theo một báo cáo trên nhật báo Nikkei, Honda Motor và LG Energy Solution sẽ thành lập một liên doanh để bắt đầu sản xuất pin Lithium-ion tại bang Ohio, nơi đặt nhà máy chính của Honda. Theo đó, liên doanh đặt mục tiêu bắt đầu xây dựng vào năm 2023 và sản xuất hàng loạt vào năm 2025. Báo cáo cho biết thêm, khoản đầu tư dự kiến sẽ lên tới vài trăm tỷ Yên.

LG Energy Solution - công ty chủ yếu tham gia vào việc phát triển vật liệu pin lithium-ion và các loại pin thế hệ tiếp theo, cũng đã tham gia sản xuất và cung cấp pin EV với các thỏa thuận liên doanh đã ký với General Motors, Hyundai Motor và Stellantis.

Vào tháng 7 vừa qua, Panasonic Energy - một đơn vị của tập đoàn công nghệ Panasonic Holdings và là nhà cung cấp lớn cho Tesla cho biết, họ đã chọn Kansas làm địa điểm xây dựng một nhà máy pin mới với vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD.

Đầu năm nay, Honda Motor đã đặt mục tiêu tung ra 30 mẫu xe điện trên toàn cầu và sản xuất khoảng 2 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất