, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/03/2023, 05:55

Honda trình làng Dax Tamiya: Minibike "chó lạp xưởng" phiên bản giới hạn

MỘC LAM
Là sản phẩm hợp tác với thương hiệu xe mô hình hàng đầu, Dax Tamiya đưa tới một chiếc xe "chơi" đúng nghĩa.

Mới đây, Honda Cub House tại Thái Lan đã chính thức trình làng Dax Tamiya Limited Edition, sản phẩm nằm trong bộ ba phiên bản đặc biệt được trình làng tại Bangkok International Motor Show 2023. Hai phiên bản giới hạn còn lại là Super Cub C125 Disney Limited Edition và Monkey Easter Egg Limited Edition. 

Là sản phẩm hợp tác giữa Cub House và thương hiệu Tamiya - một hãng nổi tiếng về xe mô hình, Dax Tamiya vẫn giữ nguyên ADN của chiếc mini bike, và sử dụng màu sắc cùng bộ tem mới. Cụ thể, xe lấy màu chủ đạo là xanh ngọc mang đậm chất Tamiya, đi kèm với đó là hệ thống tem xe đại diện cho hai hãng.

Logo Tamiya và Honda được đặt trên khung T-bone của Dax.
Tem dập nổi biểu tượng chó lạp xưởng đặc trưng của dòng Dax. 
Logo Tamiya xuất hiện cả trên vành xe. 
Logo Tamiya trên ốp pô. 
Thêm logo chó lạp xưởng ở hông xe, ngay phía dưới ghế ngồi. 
Và cả ở mặt trước nữa. 

Mỗi chiếc Dax Tamiya sẽ đi kèm một số series riêng được đặt trên trục chính gần đầu xe. Hiện vẫn chưa rõ sẽ có bao nhiêu chiếc xe thuộc phiên bản đặc biệt này được bán ra trên thị trường. 

Mỗi xe sẽ đi kèm một số series riêng được đính ngay đầu xe.

Dax Tamiya vẫn sử dụng khối động cơ xy lanh đơn dung tích 125cc, loại SOHC làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa là 9,38 PS tại 7000 vòng/phút và mômen xoắn 10,8 Nm tại 5000 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số 4 cấp kèm côn tay.

Phiên bản này vẫn đi kèm bộ vành đúc 12 inch với lốp không săm kích thước trước sau lần lượt là 120/70 và 130/70. Xe được trang bị phanh đĩa thủy lực cho cả phía trước và sau, kèm theo đó là ABS cho bánh trước đưa tới sự an toàn khi vận hành. Dax Tamiya cũng sử dụng giảm xóc trước ống lồng còn phía sau là swingarm. 

Giá bán của Dax Tamiya được niêm yết là 99.900 baht - khoảng gần 69 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. Hiện dòng xe này không được phân phối chính hãng tại Việt Nam. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất