, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 13/08/2022, 21:00

Hợp đồng nhuốm máu của nhà thầu lỡ lầm “nuôi ong tay áo”

PHƯƠNG TÂM
Vì lợi ích cá nhân, đôi khi người ta cũng không thể biết trước được kẻ phản bội mình lại là người mình đã từng hết lòng nâng đỡ. Trong một phút lơ là, ông Tuấn đã bị kẻ thủ ác “đâm sau lưng” và lấy đi tính mạng.

Ông Tuấn là một nhà thầu tài năng có tiếng trong lĩnh vực xây dựng công trình. Trải qua mọi khó khăn, ông đã gầy dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trong ngành. Công ty của ông Tuấn được đánh giá là đủ năng lực để đấu thầu một dự án xây dựng lớn mang tên Làng hoa.

Làng hoa được đánh giá là một dự án béo bở nên rất nhiều nhà thầu dòm ngó muốn chen chân vào để chiếm chỗ tốt. Trong đó có công ty của Trọng, một nhân viên cũ dưới quyền ông Tuấn. 

Trong những ngày đầu bước chân vào nghề, ông Tuấn đã quan tâm và nâng đỡ Trọng rất nhiều. Sau khi “đủ lông đủ cánh”, Trọng đã tách ra làm riêng và công khai chèo kéo, cướp khách hàng quen của ông Tuấn. Có thể nói ông Tuấn đã “nuôi ong tay áo” khi Trọng sẵn sàng quay ngược lại hãm hại ông.

Ông Tuấn và Trọng có nhiều mâu thuẫn.

Sáng hôm đấu thầu hợp đồng, ông Tuấn một mình lái xe đến công ty đối tác. Nhưng khi đến một đoạn đường vắng vẻ, ông Tuấn đã bị kẻ xấu dàn cảnh ám hại. Cảnh sát lập tức có mặt ở hiện trường điều tra, thu thập dấu vết và ghi nhận lời khai. 

Trong lúc lấy lời khai của người thân nạn nhân, cơ quan điều tra được cung cấp manh mối về mối quan hệ căng thẳng giữa Trọng và ông Tuấn. Trọng hoàn toàn có đủ động cơ để gây án nên hắn ngay lập tức trở thành kẻ bị tình nghi số 1 của cơ quan điều tra.

Trọng là nghi phạm số 1 của vụ án.

Vì xe ông Tuấn được gắn định vị nên đã giúp cuộc điều tra dễ dàng hơn, cảnh sát tiếp cận được nhân chứng quan trọng khác là nhân vật Ái Phương. Dù đã cố gắng bỏ trốn nhưng cô vẫn nhanh chóng bị phát hiện, mời về hợp tác điều tra. Bị gặng hỏi, Ái Phương đành khai ra toàn bộ sự việc.

Hóa ra, Phương là người tình của Trọng, là con cờ chủ chốt mà Trọng gài vào bên cạnh ông Tuấn để kiểm soát và lợi dụng ông. Hôm trước khi đấu thầu, hắn đã yêu cầu Phương hẹn gặp ông Tuấn và tìm cách tráo bộ hồ sơ đấu thầu giả mà hắn chuẩn bị sẵn với bộ hồ sơ gốc. Nhưng cuối cùng, Trọng và Phương đều có bằng chứng ngoại phạm nên đã được thả.

Manh mối khả thi đã mất, nhưng một số đối tượng khác lại nảy sinh những hành động rất kỳ lạ khiến cơ quan cảnh sát điều tra nghi ngờ và đặt câu hỏi. Liệu sự thật về cái chết của ông Tuấn có được phơi bày, lũ sát nhân vô tình sẽ bị trừng trị thích đáng?

Series phim ngắn Kẻ thủ ác được phát sóng vào lúc 21h30 thứ hai và thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất