, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 15/09/2022, 11:54

Hợp tác kinh tế và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ còn nhiều dư địa phát triển

Ngày 10/9 vừa qua tại Trung tâm hội nghị Quốc tế ICC, địa chỉ tại 35 Hùng Vương - Ba Đình - Hà Nội, đã tổ chức sự kiện các doanh nghiệp vùng USASIA PACIFIC đến Việt Nam có chuyến khảo sát, tìm cơ hội hợp tác đầu tư thông qua Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (Invest Global) là tổ chức trực thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE), mở ra cơ hội hợp tác mới, tăng cường hiểu biết giữa các bên, thúc đẩy quan hệ thương mại và hợp tác quốc tế toàn diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ.

Chủ tịch vùng USASIA PACIFIC và các đại diện của doanh nghiệp Hoa Kỳ ký thỏa thuận hợp tác tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc sâu các chiến lược, mục tiêu hợp tác phát triển nhằm tư vấn kết nối các nhà đầu tư giữa Việt Nam vào Mỹ và ngược lại, giúp cho cộng đồng doanh nghiệp hai bên hiểu kỹ hơn về luật pháp giữa hai quốc gia để phát huy điểm mạnh và tránh những rủi rõ cần thiết. Hai bên cùng nhau Cộng lên sức mạnh - Nhân lên quan hệ - Trừ đi rủi ro - Chia đều lợi ích. 

Các đại diện đến từ Hoa Kỳ và Việt Nam trong chương trình. Từ trái qua: ông David Hirson - Luật sư hỗ trợ định cư Hoa Kỳ, ông Michael Lai - Chủ tịch Trung tâm vùng USASIA, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Tổng giám đốc Trung tâm Tư vấn Thương mại quốc tế Invest Global, ông Quyết Vũ - Tổng giám đốc, nhà sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos

Có mặt tại chương trình, doanh nhân Quyết Vũ - Tổng giám đốc, nhà sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos đã phát biểu: “Mỹ là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam, thương mại song phương Việt - Mỹ cán mốc hơn 100 tỷ USD, trong đó, Việt Nam xuất khẩu đạt 96,29 tỷ USD. Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Mỹ. Gần đây, nhiều công ty hàng không lớn của Việt Nam đã có những hợp đồng hàng tỉ USD nhập khẩu máy bay Boeing, nhập khẩu các trang thiết bị, động cơ khác sử dụng trong ngành hàng không. Việt Nam cũng nhập khẩu nhiều sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như bông, ngô hạt, sản phẩm từ sữa… Bên cạnh đó, Việt Nam cũng xuất khẩu nhiều hàng hóa sang Mỹ. Trong đó, có những nhóm hàng chủ lực gồm: Dệt may, điện thoại, máy vi tính, máy móc, gỗ và sản phẩm gỗ, giày dép, thủy sản, hạt điều, cà phê....”.

Theo anh, quan hệ thương mại Việt - Mỹ đang phát triển theo hướng có lợi cho cả hai bên, bổ sung cho nhau theo hướng tận dụng tối đa ưu điểm từng bên. Bản thân Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos cũng đang từng ngày góp phần lan tỏa giá trị để kết nối 2 nền kinh tế Việt - Mỹ bằng sự nỗ lực của đội ngũ nhân sự và nền tảng công nghệ hiện có.

Doanh nhân Quyết Vũ - Tổng giám đốc, nhà sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos phát biểu trong chương trình.

Với lợi thế là tổ chức chuyên thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại với các đối tác nước ngoài và trong nước, Trung tâm là cầu nối giữa các Bộ, ngành, 63 tỉnh và thành phố Việt Nam, và các nhà đầu tư trong nước với nhà đầu tư nước ngoài thông qua các hoạt động giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, tư vấn kinh doanh, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, ưu đãi, môi trường và chính sách thu hút đầu tư.

Mới đây, Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (Invest Global) phối hợp cùng với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức thành công chương trình giao thương và xúc tiến đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ và doanh nghiệp nước ngoài trong đó có doanh nghiệp và Việt Kiều Mỹ.

Chủ tịch vùng USASIA PACIFIC (Hoa Kỳ) cùng đại diện Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (Invest Global) chụp hình lưu niệm.

Tại buổi ký kết hợp tác, ông Michael Lai - Chủ tịch Trung tâm vùng USASIA Pacific đã chia sẻ chân thành: “Chúng tôi sẵn sàng cùng trao đổi, cùng chia sẻ những thông tin về những dự án, những vấn đề mà các doanh nghiệp Việt Nam và các địa phương đang có nhu cầu hợp tác đầu tư. Chúng tôi cũng sẵn sàng làm cầu nối, thực hiện sứ mệnh phục vụ để các Doanh nghiệp Mỹ - Việt có thể kết nối tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và giúp các doanh nghiệp Việt Nam lên sàn chứng khoán Mỹ nhằm thêm nguồn vốn để phát triển mạnh mẽ hơn”.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất