, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/12/2023, 11:34

Hợp tác phát triển mô hình “vườn trong trường”

THÙY DUNG
Sáng nay (2/12), tại TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM và Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I (Bình Dương) đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.
PGS-TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM và ông Phạm Quốc Liêm - Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I đại diện 2 bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo ký kết, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM và Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I sẽ hợp tác triển khai “Vườn cây liên kết Trường Đại học - Doanh nghiệp” trong khuôn viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết hợp tác này sẽ tạo điều kiện để hình thành các mô hình nông nghiệp trong nhà trường, tạo mảng không gian xanh. Đồng thời, đây cũng là môi trường để sinh viên có điều kiện trải nghiệm, tiếp cận các “khía cạnh nhân văn” của lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó, gợi mở các góc nhìn về nông nghiệp “chữa lành”, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch nông nghiệp…

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan thông tin thêm, trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã triển khai một số hoạt động hợp tác với tỉnh Bình Dương nhằm đưa các kết quả nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn. Trên cơ sở đó, thông qua sự hỗ trợ của địa phương, mối liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương ngày càng bền chặt và phát huy hiệu quả.

Các đại biểu trồng cây tại Vườn cây liên kết Trường Đại học - Doanh nghiệp.

Với thế mạnh là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I sẽ tư vấn, cung cấp các giải pháp kỹ thuật để cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM phát triển các mô hình nông nghiệp trong nhà trường.

Ông Phạm Quốc Liêm - Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I chia sẻ, thông qua việc hợp tác phát triển các mô hình “vườn trong trường”, doanh nghiệp mong muốn lan toả tình yêu với nông nghiệp đến đông đảo các bạn sinh viên.

Theo ông Phạm Quốc Liêm, đây cũng là điều kiện để các bạn sinh viên có thể tìm hiểu về ngành nông nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực nông nghiệp cũng như các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp.

Hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM và Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Quốc gia TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Theo đó, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đang thực hiện đề tài “Nghiên cứu phát triển mô hình du lịch nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo định hướng phát triển làng thông minh”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất