, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/11/2022, 11:01

Hợp tác xã hoa kiểng Tân Long A sản xuất nhiều loại hoa cúc phục vụ Tết

KHÁNH TRUNG
(baocantho.com.vn)
Ðể phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2023, Hợp tác xã (HTX) Hoa kiểng Tân Long A ở xã Tân Thới, huyện Phong Ðiền, TP Cần Thơ xuống giống gieo trồng được hơn 150.000 chậu hoa kiểng các loại, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước.
Trồng hoa Tết tại HTX hoa kiểng Tân Long A.

HTX hoa kiểng Tân Long A hiện có 38 thành viên, với diện tích đất canh tác hơn 27ha. Bên cạnh quan tâm sản xuất thêm các loại hoa kiểng mới, nông dân tại HTX cũng ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao hiệu quả sản xuất. HTX cũng có khoảng 20 thành viên tham gia sản xuất hoa kiểng quanh năm để phục vụ nhu cầu thị trường, chứ không chỉ trồng hoa vào thời vụ Tết. 

Theo HTX hoa kiểng Tân Long A, các loại hoa kiểng được trồng tại HTX ngày càng đa dạng về chủng loại, đặc biệt HTX sản xuất rất nhiều loại hoa cúc. 

Năm nay, nông dân tại HTX không chỉ tập trung sản xuất các hoa quen thuộc đã được sản xuất từ các năm trước như vạn thọ, hồng nhung, cát tường, mai dạ thảo, cúc tiger, cúc mâm xôi và Ðài Loan hoa vàng, cúc pico, cúc Calimero... mà còn đưa một số loại hoa cúc mới về sản xuất như cúc mâm xôi đỏ, cúc Ðài Loan tím, cúc Vân Anh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất