, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 12/04/2023, 18:55

HOT: Sự cố phút chót, iPhone 15 Pro chưa thể “lên đời”

THIÊN AN
Các mẫu iPhone 15 Pro sắp ra mắt được cho là sẽ loại bỏ nút cơ học truyền thống để thay thế bằng các nút thể rắn, nhưng điều này dường như không thể xảy ra.

Hai nhà phân tích nổi tiếng trong ngành vừa cho biết do sự phức tạp về kỹ thuật trong việc triển khai nút thể rắn với Taptic Engine để mô phỏng cảm giác của các nút vật lý, Apple đã quyết định sử dụng các nút vật lý hiện tại trên các mẫu iPhone 15 Pro.

Apple nhiều khả năng chưa thể triển khai nút thể rắn trên iPhone 15 Pro.

Báo cáo đầu tiên được đưa ra bởi nhà phân tích Jeff Pu của Haitong Tech khi ông cho biết các nguồn chuỗi cung ứng của Apple đã tiết lộ iPhone 15 Pro có thể vẫn sử dụng các nút vật lý. Điều này vì các nút thể rắn sẽ yêu cầu ba động cơ haptic mới bên trong iPhone 15 Pro, và nó sẽ làm phức tạp thiết kế của sản phẩm. Apple cần thời gian để sản xuất các bộ phận cần thiết, vì vậy nhiều khả năng mọi người sẽ chỉ thấy các nút thể rắn trên iPhone vào năm sau.

Chưa dừng lại ở đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết đã xuất hiện trước khi sản xuất hàng loạt, buộc Apple phải từ bỏ kế hoạch trang bị các nút thể rắn cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max/Ultra. Động thái này được cho là sẽ tác động tiêu cực đến các nhà cung cấp Cirrus Logic và AAC Technologies - những công ty dự kiến ​​​​sẽ cung cấp bộ điều khiển IC và động cơ Taptic tương ứng.

Ông Kuo lưu ý rằng iPhone 15 hiện đang trong giai đoạn Kiểm tra xác thực Kỹ thuật (EVT). Đây là lần đầu tiên trong số các bài kiểm tra xác thực, vì vậy Apple vẫn còn thời gian để thực hiện các thay đổi đối với thiết kế. Nhà phân tích này cho biết việc loại bỏ các nút thể rắn cũng sẽ đơn giản hóa quá trình phát triển và thử nghiệm, do đó thay đổi này sẽ khó có thể ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt iPhone 15 Pro.

Công ty cần thêm thời gian để giải quyết các vấn đề kỹ thuật với nút thể rắn.

Trước đó, iPhone 15 Pro cũng được đồn đại sẽ đi kèm với một nút hành động điện dung có thể tùy chỉnh thay vì công tắc tắt tiếng. Hiện không rõ liệu kế hoạch này có thể thay đổi hay không.

Các nút vật lý được thiết kế lại là một trong những thay đổi quan trọng trên iPhone 15 Pro được chờ đợi trong năm nay, mặc dù vẫn chưa rõ bất kỳ lợi ích thực sự nào của việc sử dụng khu vực cảm ứng thay vì các nút vật lý. Vì vậy, sự vắng mặt của nút thể rắn trên iPhone 15 Pro sẽ khiến người dùng thất vọng.

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất