, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/09/2022, 22:51

Hot trend làm đẹp từ đá guasha có thần kỳ như lời đồn?

MINH ANH
Sử dụng Gua Sha làm đẹp đang là xu hướng hot trên mạng xã hội, vậy nó có thực sự tốt như lời đồn đại.

Đầu tiên, Gua Sha hoạt động như thế nào?

Mặc dù hành động áp đá mịn lên da và mát xa theo chuyển động hướng lên trên không phải là điều gì mới mẻ (và đã có từ hàng nghìn năm nay), nhưng sự nổi tiếng gần đây của gua sha trên Tik Tok do giới GenZ lăng xê, khiến nhiều người khác thế hệ quan tâm đến nó hơn. Gua sha, cây lăn ngọc bích, đã có từ nhiều thế kỷ trước.

Kỹ thuật chữa bệnh này lần đầu tiên được ghi nhận trong y học Trung Quốc vào năm 220 Công Nguyên. Ý tưởng về 'sha,' hoặc 'đỏ', từ lâu đã được cho là có tác dụng chữa lành da. Nguyên tắc đằng sau gua sha là thoát dịch bạch huyết. Việc xoa bóp da một cách có chiến lược theo một chuyển động có phương pháp có thể thúc đẩy tuần hoàn và dẫn lưu chất lỏng bị mắc kẹt dưới da về phía các hạch bạch huyết để giải độc cho làn da của bạn, những thứ góp phần gây đầy hơi.

Mặc dù phương pháp này sẽ không làm thay đổi hoặc nâng da vĩnh viễn, nhưng thực hiện liên tục có thể làm mới hoặc đánh thức làn da của bạn ngay lập tức. Nhìn chung điều này có thể mang lại nhiều lợi ích liên quan đến việc chăm sóc bản thân và sức khỏe tinh thần. Từ góc độ y học, gua sha chắc chắn có hiệu quả đối với việc chống lão hóa, bất kể tuổi tác. Lý do khiến nó trở nên rất phổ biến gần đây có thể là do nó là một liệu pháp chăm sóc da tương đối đơn giản và giá cả phải chăng có thể được thực hiện tại nhà. Gua sha có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn, cũng như cung cấp một loạt các lợi ích khác như cải thiện lưu thông và thoát bạch huyết.

Sử dụng công cụ bằng đá này là một cách tự nhiên, không xâm lấn để cải thiện vẻ ngoài của làn da của họ. Nó giúp tăng cường sức khỏe làn da và có thể được sử dụng như một phần của thói quen chăm sóc da thông thường, vì nó không lâu dài hoặc tốn kém như phẫu thuật và vẫn có thể mang lại vẻ ngoài tươi mới ngay lập tức.

Bạn cần những dụng cụ gì?

Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyên bạn nên sử dụng con lăn trên mặt bằng ngọc bích hoặc đá hoặc dụng cụ bằng đá phẳng. Phần quan trọng của gua sha là dành thời gian để thư giãn, cho phép mức cortisol của bạn giảm xuống (giảm viêm) và xoa bóp nhẹ nhàng. vì nó làm tăng cả động mạch và giúp dẫn lưu bạch huyết.

Lăn mặt bằng dụng cụ từ đá hay bằng tay đều giúp lưu thông trên khuôn mặt, giúp tái tạo và thay đổi tế bào.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất