, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/06/2023, 17:50

Hưng Điền (Long An): Bảo vệ môi trường gắn với xây dựng Nông thôn mới

ĐẶNG THÙY
Xã Hưng Điền (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) đã triển khai nhiều hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong việc thực hiện xây dựng môi trường và Nông thôn mới trên địa bàn xã.
Đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp. Ảnh: Tuổi trẻ xã Hưng Điền

Sáng ngày 28/5/2023, hơn 20 Đoàn viên thanh niên tại xã Hưng Điền đã cùng nhau thu gom rác thải nhựa trên tuyến đường kiểu mẫu của địa phương này. Đây là hoạt động thường xuyên do Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên xã Hưng Điền tổ chức nhằm phát huy cao tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và phòng chống tác hại rác thải nhựa nói riêng.

Ngoài ra, xã Hưng Điền còn tổ chức và duy trì nhiều hoạt động hướng đến bảo vệ môi trường như “Phân loại rác thải tại nhà", “Ngày chủ nhật xanh”, thực hiện Công trình "Đường quê an toàn ấp Tre I" và “Đoạn đương kiểu mẫu ấp Ba Gò”… Các hoạt động đã tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp ở các tuyến đường nông thôn tại địa phương, góp phần chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Công trình “Đoạn đường kiểu mẫu” tại xã Hưng Điền. Ảnh: Tuổi trẻ xã Hưng Điền

Trước đó, vào ngày 18/2/2023, UBND xã Hưng Điền (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) đã tổ chức Lễ phát động Toàn dân thực hiện xây dựng môi trường và Nông thôn mới, theo nội dung Quyết định số 8151/QĐ-UBND ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh.

Đây là hoạt động góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phát huy vai trò, trách nhiệm của các ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong việc thực hiện xây dựng môi trường và Nông thôn mới trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc xây dựng, thực hiện môi trường trên địa bàn, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về việc xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, phòng, chống bệnh tật cho cộng đồng và nâng cao chất lượng tiêu chí xã Nông thôn mới.

Ra quân dọn dẹp vệ sinh trụ sở UBND xã. Ảnh: Tuổi trẻ xã Hưng Điền

Hiện nay, UBND xã Hưng Điền cũng phối hợp các cơ quan, ban, ngành và hộ dân để cùng thực hiện 8 mục tiêu, cũng như vận động các nguồn lực của xã hội đóng góp để triển khai thực hiện có hiệu quả tiêu chí 17 và hướng tới bộ tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.

Cụ thể, tỉ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, nước sạch phải đạt trên 95%; sản xuất, kinh doanh và nuôi trồng thủy sản, làm nghề đảm bảo về vệ sinh môi trường đạt 100%; xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn, với phương châm “mỗi gia đình phải có hàng rào và trồng cây xanh; công tác mai táng phải phù hợp với quy định và theo quy hoạch; các chất thải rắn và nước thải khu dân cư, cơ sở sản xuất - kinh doanh phải được thu gom và xử lý theo quy định.

Ngoài ra, tỉ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch, phải đạt trên 70%; tỉ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại bảo đảm vệ sinh môi trường phải đạt trên 70% và tỉ lệ hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm phải đạt 100%…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất