, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 05/10/2023, 19:09

Hứng đợt không khí lạnh đầu tiên, miền Bắc sắp chuyển mưa

BẢNG ANH
Đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm 2023 đang tràn về, sẽ gây mưa dông cho các tỉnh Bắc bộ.
Không khí lạnh đầu mùa tràn về khiến miền Bắc có mưa. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (5/10), một bộ phận không khí lạnh đang từ phía Bắc đang tăng cường xuống nước ta.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên từ chiều tối và đêm 6/10 đến sáng 7/10, ở khu vực Bắc bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Cơ quan khí tượng cũng dự báo, đợt không khí lạnh đầu mùa có cường độ không mạnh nên sẽ chỉ gây giảm nhiệt nhẹ ở Bắc bộ, sau mưa, trời chuyển mát ban ngày, se lạnh về đêm và sáng sớm.

Ở Bắc Trung bộ từ ngày 7 - 8/10 cũng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ vài ngày tới thời tiết ban ngày chủ đạo có nắng, chiều tối đến đêm dễ xuất hiện mưa rào và dông, có nơi mưa to.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất