, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/02/2023, 10:13

Làm cách nào để đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam?

NGỌC PHẠM
Bài viết này sẽ hướng dẫn từng bước đăng ký và kích hoạt tài khoản OpenAI để sử dụng ChatGPT tại Việt Nam với email chính chủ.

ChatGPT do OpenAI phát triển, hiện chưa khả dụng tại Việt Nam. Nếu muốn trải nghiệm sớm, người dùng phải thỏa 2 điều kiện để đăng ký tài khoản và sử dụng ChatGPT tại Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì tự tìm cách đăng ký tài khoản với email chính chủ, nhiều người lại đang đi mua tài khoản có sẵn hoặc thuê các dịch vụ tại Việt Nam với giá khá cao và nhiều rủi ro.

Do nhu cầu cũng như yêu cầu rất lớn của người dùng Internet tại Việt Nam, bài viết này sẽ hướng dẫn từng bước đăng ký và kích hoạt tài khoản OpenAI để sử dụng ChatGPT với email chính chủ.

Lưu ý

- Chỉ nên tham khảo để đăng ký tài khoản trải nghiệm.

- Phải có thẻ thanh toán quốc tế (Visa, MasterCard,...) hay các hình thức thanh toán khác mà dịch vụ thuê số điện thoại nước ngoài có hỗ trợ. Không chọn chế độ lưu thông tin thẻ trên trang web thanh toán.

- Do sử dụng số điện thoại thuê để kích hoạt tài khoản nên sau này, nếu OpenAI cho lấy lại mật khẩu qua số điện thoại thì tài khoản của người dùng có thể bị mất. Người dùng chỉ đang thực sở hữu email mà thôi.

Các bước thực hiện

Bước 1: Truy cập trang web https://chat.openai.com/ > chọn Sign up > nhập địa chỉ email > nhấn Continue > đặt mật khẩu cho tài khoản (ít nhất 8 ký tự) > nhấn Continue. Lưu ý: Nếu có thể, hãy tạo một email riêng để đăng ký tài khoản OpenAI theo cách này.

Bước 2: Vào email nhấn vào đường link kích hoạt tài khoản. Lưu ý: Không đăng nhập vội và hãy giữ nguyên trang web hiện ra để thao tác tiếp tục ở Bước 5.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng VPN, gợi ý cụ thể là VPN - Super Unlimited Proxy.

- Tải từ App Store (dành cho iPhone, iPad và iPod touch).

- Tải từ Google Play (dành cho smartphone, tablet Android).

Bước 4: Mở ứng dụng VPN Super Unlimited Proxy và thực hiện theo thứ tự sau:

- Chọn ACCEPT AND CONTINUE.

- Nhấn vào dấu X (nếu có bảng giá hiện ra).

- Nhấn vào Fastest Location.

- Tìm chọn London trong danh sách hiện ra.

- Một quảng cáo xuất hiện, người dùng chờ một chút thì nhấn vào dấu x để tắt quảng cáo.

Bước 5: Ở trang web hiện ra sau khi kích hoạt email ở Bước 2, người dùng nhập email và password đã đăng ký để đăng nhập. Nếu gặp lỗi, hay thử ở chế độ lướt web bảo mật.

Bước 6: Tìm chọn một dịch vụ cho thuê số điện thoại quốc tế để nhận SMS, ví dụ JuicySMS cho thuê số điện thoại Anh giá 0,5 EURO/SMS, tức chỉ khoảng 13.000 đồng để kích hoạt một tài khoản OpenAI.

Lưu ý: Đây chỉ là giải pháp "chữa cháy" lúc này dành cho người cần trải nghiệm sớm AI, không khuyến khích sử dụng. Nếu có thể, hãy chờ tới khi ChatGPT chính thức hỗ trợ thị trường cũng như số điện thoại Việt Nam.

Bước 7: Nhập số điện thoại mà dịch vụ thuê số cung cấp vào ô kích hoạt tài khoản OpenAI > nhấn Send code > giữ nguyên trang web hiện ra.

Bước 8: Chờ một chút, trang web ở Bước 6 sẽ hiện ra mã OTP cho người dùng nhập xác thực Bước 7.

Xong, tài khoản OpenAI đã được đăng ký và kích hoạt thành công cả email và số điện thoại.

Bình luận

Xem nhiều
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất