, //, :: GTM+7

Huy Long An đưa bò Sawai farm Nhật Bản về nuôi tại Việt Nam

Ngày 17.12, tại TP.HCM, Công ty TNHH Huy Long An (FOHLA) đã ra mắt Hội quán Huy Long An và ký kết hợp tác chuyển giao quy trình nuôi bò thịt giống Wagyu (Nhật Bản) theo công nghệ của Sawai Farm (tỉnh Singa, miền Trung, Nhật Bản).

Sawai Farm là trang trại chuyên nuôi bò với thương hiệu Ohmi, nằm trong tốp 3 thương hiệu nổi tiếng của thịt bò Nhật Bản gồm bò Kobe, Matsuzaki, Ohmi đều từ giống bò Wagyu. Trong đó Ohmi là thương hiệu trên 400 năm.

Theo ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty Huy Long An: Đàn bò thịt được nuôi tại trang trại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với diện tích 10ha. Hàng tháng chuyên gia của Sawai Farm sẽ đến trang trại để tập huấn, chuyển giao, theo dõi, đánh giá. Sawai farm hướng dẫn xây dựng chương trình quản lý chi tiết: Đảm bảo cơ sở hạ tầng, có thêm công nghệ giải nhiệt giúp bò dễ dàng thích nghi điều kiện nóng ẩm ở Việt Nam.

ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty Huy Long An phát biểu tại buổi lễ
ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty Huy Long An phát biểu tại buổi lễ

Quá trình nuôi bò được chia theo từng ô nhỏ, thời gian nuôi được chia làm nhiều phân kỳ, mỗi phân kỳ có công thức thức ăn khác nhau phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu sinh trưởng của bò. Nhờ đó hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt thay vì chỉ có lớp mỡ ở phần ngoài gần da và tích tụ ở bụng. Đó là công nghệ nuôi bò độc đáo của Nhật.

Trước đây các giống bò thịt mà Huy Long An nhập từ Australia về nuôi vỗ béo gồm các giống: Brahman, Drough Master, Angus và Wagyu (do Nhật Bản không cho xuất khẩu giống bản địa) đều được nuôi theo quy trình chung, chủ yếu để tăng trọng nhanh. Khi nuôi giống bò Wagyu theo công nghệ Sawai farm, sau 12 tháng có sự khác nhau khá rõ về chất lượng. Tăng trọng ổn định hơn và chất lượng đồng đều hơn.

Sau thời gian nuôi 15 - 18 tháng, trọng lượng khi nuôi là 250kg/con sẽ đạt mức 750 - 850kg/con. Lúc này bò được phân loại thành 4 cấp với 20 hạng khác nhau.

Dự kiến, tháng 3.2019 sẽ có sản phẩm thịt bò nuôi theo công nghệ của Sawai Farm ở Việt Nam với thương hiệu WAGYU FOHLA được bán ra thị trường.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất