, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/04/2019, 11:23

Huỷ quyết định bổ nhiệm cựu Phó Chủ tịch tỉnh làm Chánh văn phòng Sở

Cho rằng "ảnh hưởng dư luận quá lớn", ông Ngô Văn Tuấn xin quay về cơ quan cũ sau 5 ngày được bổ nhiệm Chánh văn phòng Sở Xây dựng.

Chiều 2.4, ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá ký quyết định huỷ bỏ việc bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng sở này. Như vậy, ông Tuấn chỉ giữ chức Chánh văn phòng trong 5 ngày và thực tế chưa đi làm chính thức ngày nào do bị bệnh.

"Quyết định được đưa ra sau cuộc họp của Ban giám đốc và nguyện vọng cá nhân anh Tuấn", ông Việt nói và cho hay, theo quy định dù không giữ chức Chánh văn phòng song ông Tuấn vẫn là chuyên viên Sở vì đã được tiếp nhận về cơ quan này công tác.

 Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: L.S. Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. 


Sáng 2.4, ông Ngô Văn Tuấn có đơn gửi chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng về việc xin chuyển công tác. 

Nội dung đơn nêu rõ: "Được sự cho phép của chủ tịch UBND tỉnh và sự thống nhất của lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh, tôi đã được giám đốc Sở Xây dựng tiếp nhận về công tác tại Sở Xây dựng và đã được lãnh đạo sở thực hiện quy trình bổ nhiệm chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa từ ngày 29-3-2019. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày vừa qua về chức vụ chánh văn phòng Sở Xây dựng, tôi viết đơn này kính đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng cho phép tôi được chuyển công tác về lại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa để yên tâm công tác".

Năm ngày trước, Sở Xây dựng tiếp nhận, bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng. Các đơn vị liên quan đều cho rằng việc bổ nhiệm là đúng quy trình, song quyết định này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều do ông Tuấn từng sai phạm trong thời gian làm lãnh đạo Sở Xây dựng.

Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Sở Xây dựng Thanh Hóa. Ảnh: Lê Hoàng.

Trước đó, trung tuần tháng 12.2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, từ tháng 10/2010 đến 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, ông Tuấn ưu ái, nâng đỡ không trong sáng bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi ra các quyết định về công tác cán bộ, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước như: tiếp nhận, điều động bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm phó phòng, trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở...

Ngày 17.12.2017, Ban bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Ngô Văn Tuấn. Tháng 1/2018, Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông này.

Ông Tuấn sau đó tiếp tục làm việc ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa. Trước khi chuyển sang Sở Xây dựng, ông là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Theo tuoitre.vn, vnexpress. net

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất