, //, :: GTM+7

Huyện Cần Đước (Long An) phấn đấu về đích Nông thôn mới trước thời hạn

NGỌC ANH
Dự kiến cuối năm 2022, huyện Cần Đước, tỉnh Long An sẽ được Trung ương công nhận là huyện Nông thôn mới.
Đường giao thông nông thôn được đầu tư, nâng cấp ở xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước. Ảnh: Báo Long An.

Đến nay, huyện Cần Đước có 14/16 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Riêng xã Long Khê đang trình tỉnh thẩm định, công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Xã Long Hựu Tây chưa đạt tiêu chí trường học.

Riêng với huyện Nông thôn mới, hiện địa phương hoàn thành 7/9 tiêu chí xây dựng huyện Nông thôn mới. Còn 2 tiêu chí chưa đạt là quy hoạch và 60% trở lên số trường THPT trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia.

Theo kế hoạch năm 2023, huyện hoàn thành tiêu chí xây dựng huyện Nông thôn mới. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, dự kiến năm 2022 sẽ hoàn thành.

Ông Huỳnh Văn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện Cần Đước cho biết: “Cần Đước đang khẩn trương quy hoạch xây dựng vùng theo quy định. Đối với tiêu chí giáo dục, huyện đang phấn đấu hoàn thành tỷ lệ 60% trường THPT đạt chuẩn quốc gia vào tháng 11/2021. Huyện nỗ lực đến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành các tiêu chí để Trung ương công nhận là huyện Nông thôn mới”.

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Đước - Nguyễn Hồng Chương cho biết: “Những năm qua, nhiều lao động nông thôn trên địa bàn huyện đã chuyển sang làm công nhân. Đa số nông dân đã biết chọn giống cây trồng, vật nuôi giá trị cao. Nhờ áp dụng công nghệ, kỹ thuật mới nên thu nhập của người dân ngày được nâng lên”.

Huyện đang tập trung đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, với trọng tâm là phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hiện cây, con chủ lực của huyện là con tôm và cây rau. Huyện có 2 vùng: 8 xã ở vùng thượng và 8 xã, 1 thị trấn ở vùng hạ. Nếu ở cụm xã vùng thượng nông dân tập trung trồng rau công nghệ cao thì nông dân vùng hạ tập trung nuôi tôm nước lợ công nghệ cao. Nhiều người đầu tư vài ba tỉ đến hơn chục tỉ đồng/ha để nuôi tôm công nghệ cao cho năng suất và giá trị cao. Hiện thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt hơn 72 triệu đồng/năm.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất