, //, :: GTM+7

Huyện Cao Lãnh huy động 17.000 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới

THẢO VI
Ngày 24/10, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương có buổi khảo sát ở huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) về chương trình xây dựng Nông thôn mới.
Cục trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: SGGP

Trong giai đoạn 2011 - 2020, huyện Cao Lãnh đã huy động hơn 17.000 tỷ đồng từ các nguồn nhằm phục vụ chương trình xây dựng Nông thôn mới. Qua đó đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, xóa nhà tạm, chăm lo an sinh cho người nghèo, đầu tư cải tạo môi trường nông thôn này càng xanh - sạch - đẹp...

Tính đến năm 2020, huyện Cao Lãnh có 17/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, huyện cũng đã đạt 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới theo quy định.

Qua khảo sát thực tế và làm việc với địa phương, Cục trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương Nguyễn Minh Tiến nhận xét, huyện Cao Lãnh đã đáp ứng các điều kiện để xét, công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới; hồ sơ được chuẩn bị khá đầy đủ và chu đáo.

Tới đây, huyện Cao Lãnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông, có thêm nhiều mô hình sản xuất hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân; cần đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn, vận động người dân cùng chung tay cải tạo cảnh quan môi trường, duy trì nếp sống văn minh… 

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất