, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/06/2022, 18:35

Huyện miền núi Nho Quan (Ninh Bình) đạt chuẩn Nông thôn mới

TUỆ MINH
Ngày 2/6/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định số 668/QĐ-TTg và 673/QĐ-TTg công nhận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình và huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đạt chuẩn Nông thôn mới.
Một góc xã Đồng Phong - xã Nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Nho Quan.

Nho Quan là huyện miền núi có nhiều khó khăn, nhưng sau gần 11 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay hạ tầng kinh tế, xã hội nông thôn được tăng cường, hệ thống đường giao thông, thủy lợi được cải tạo, nâng cấp; công sở, cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa được đầu tư đủ điều kiện cho làm việc, sinh hoạt văn hóa. Sản xuất có bước phát triển vượt bậc, đời sống nhân dân không ngừng nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 51 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn trên 1%.

Chất lượng giáo dục, đào tạo luôn được duy trì và từng bước nâng cao. Hệ thống khám, chữa bệnh từ huyện đến cơ sở được củng cố và tăng cường cả về vật chất và đội ngũ cán bộ y tế; vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đến nay toàn huyện có 26/26 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, đạt 100%; huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long có 9/9 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (trong đó có 3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao) và đạt 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất